ผู้ประกันตน ม.33 รอรับเงินเยียวยาเพิ่มอีก 2,500 บาท เตรียมโอนเดือนนี้


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ย. 2564 หลังจากที่คณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 7 กันยายน อนุมัติเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้ประกันตนตาม ม.33 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ให้ได้รับเงินเยียวยาจากสถานการณ์โควิดจนต้องล็อกดาวน์โดยขยายเพิ่มอีก 1 เดือน คือ เดือนกันยายน เป็นจำนวนเงิน 2,500 บาท/คน


สำหรับ13 จังหวัดที่ได้สิทธิ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จังหวัดนครปฐม จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา และจังหวัดสงขลา


ทั้งนี้สำนักงานประกันสังคมจะโอนเงินผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนเหมือนเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะรันตามกลุ่มเลขบัตรประชาชน  โดยผู้ที่จะได้รับเยียวยาจะต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทย มีผู้ที่ได้รับเยียวยารอบที่ 2 นี้ จำนวน  3,538,530 คน เป็นจำนวนเงิน 8,846.3 ล้านบาท โดยจะเริ่มโอนเงินเยียวยาภายในเดือนกันยายน 2564
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"