
ประเดิมออกงานแรกหลังผ่อนคลายมาตรการจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจากที่ผ่านมา “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กักตัวบ้าง ทำงานที่บ้านบ้าง บางวันเข้าทำเนียบรัฐบาล และเน้นการประชุมออนไลน์
ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังมองแล้วสถานการณ์โควิดเริ่มทรงตัวและมีแนวโน้มที่ดีขึ้น “ลุงตู่” ก็ลุยยกคณะลงพื้นที่ตรวจราชการนอกสถานที่ ทั้งตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตรวจเยี่ยมโรงงานในโครงการ “Factory Sandbox” รวมถึงลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม
แต่ทว่าการลงพื้นที่รอบนี้ท่ามกลางสถานการณ์ร้อนระอุทางการเมือง จากกรณี 2 รัฐมนตรีถูกปลดฟ้าผ่าออกจากตำแหน่ง เนื่องจากผลพวงจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ
งานนี้สื่อมวลชนก็ตามติด “ลุงตู่” ในประเด็นร้อนนี้ไม่ห่าง โดยเฉพาะภารกิจแรกของสัปดาห์ที่ “ลุงตู่” ไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีแดง (ICU) โครงการลมหายใจเดียวกัน ที่ตั้งอยู่บริเวณโรงพยาบาลปิยะเวท กรุงเทพฯ
ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงลาออกจากตำแหน่ง ก่อนที่จะมีราชกิจจานุเบกษาประกาศตามมาในเวลาไล่เลี่ยกัน
งานนี้ “ลุงตู่” รู้ตัวว่าละว่าหลังเสร็จงานต้องถูกนักข่าวถามประเด็นการเมืองกันรัวๆ เป็นแน่
จังหวะหนึ่งตอนกล่าวมอบนโยบายเกี่ยวกับเรื่องโควิด “ลุงตู่” เปิดดูสคริปต์ที่ทีมงานเตรียมมาให้ ที่อาจจะพูดไม่ตามสคริปต์เท่าไหร่ พร้อมบอกกับผู้ร่วมงานว่า
“ความจริงเขาไม่ได้เตรียมมาให้ผมพูดนะเนี่ย จะพูดยาวไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ โอเค มีใครจะถามอะไรอีกไหม” ซึ่งทุกคนเงียบ ไม่มีข้อซักถาม
ลุงตู่ จึงบอกกับผู้ร่วมงานแบบหยอกๆ อีกว่า “เดี๋ยวผมโดนถามข้างนอกแน่นอน แต่ที่ถามรับรองไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับสุขภาพอะไร” พร้อมกับมองไปที่นักข่าวที่รออยู่ด้านนอก งานนี้ทำบรรดาผู้ร่วมงานกลั้นขำกันไม่ไหว รวมถึงนักข่าวด้วย
แหม..เล่นพูดดักคอกันขนาดนี้ แต่ยังไงก็ไม่รอด ถูกถามรัวๆ ไปตามระเบียบ ฮ่าๆๆ.
บรรจง
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |