มาเลเซียจับอุรังอุตังบอร์เนียว 30 ตัวตรวจเชื้อโควิด


เพิ่มเพื่อน    

กลัวติดไวรัสด้วย ทางการมาเลเซียจับลิงอุรังอุตัง 30 ตัวตรวจเชื้อโควิด-19 ภายหลังพบว่าเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฟื้นฟูและอุทยานสัตว์ป่าบนเกาะบอร์เนียวติดเชื้อไวรัสโคโรนา

    เอเอฟพีรายงานเมื่อวันจันทร์ว่า สัตวแพทย์มาเลเซียในชุดป้องกันเชื้อโรคตรวจเชื้อโควิด-19 ลิงอุรังอุตัง 30 ตัวในรัฐซาบาห์บนเกาะบอร์เนียวเมื่อวันอังคารที่แล้ว โดยใช้วิธีการตรวจแบบแอนติเจนหรือแหย่จมูก ผลที่ออกมาไม่พบการติดเชื้อ

    ทางการมาเลเซียสั่งให้ทำการตรวจเชื้อโควิด-19 กับลิงอุตังอุตังในประเทศเป็นครั้งแรก สืบเนื่องจากพบเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ฟื้นฟูและอุทยานสัตว์ป่าติดเชื้อไวรัสนี้

    เซน นาธาน รองผู้อำนวยการกรมสัตว์ป่ารัฐซาบาห์ กล่าวว่า การตรวจโควิด-19 เป็นเครื่องมือสำคัญมากที่จะช่วยให้เราผ่านพ้นการระบาดของโรคนี้ไปได้ และก็มีความสำคัญแบบเดียวกันกับประชากรอุรังอุตัง

    เจ้าหน้าที่สัตว์ป่ารัฐซาบาห์เผยว่า สัตวแพทย์จะเฝ้าติดตามอุรังอุตังอย่างใกล้ชิด และจะตรวจโควิด-19 ให้พวกลิงเหล่านี้เป็นประจำ

    มีรายงานสัตว์ติดโควิด-19 อยู่หลายครั้ง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สวนสัตว์แอตแลนตา รัฐจอร์เจียของสหรัฐ เปิดเผยว่า พบกอริลลา 13 ตัวติดโควิด ก่อนหน้านี้พบสุนัข, แมว และเฟอร์เร็ตอย่างน้อย 1 ตัวติดเชื้อไวรัสนี้.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"