เกาะพีพีวุ่น! ชาวบ้านระดมกำลังออกตามหา ผจก.โรงแรมหายตัวปริศนา 3 วัน


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ย.64 - พ.ต.ท.ศักดิ์อนันต์ คำไสย สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ (สว.ส.ทท.3 กก.2 บก. ทท.3) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมซีโวล่า (Zeavola) แหลมตง เกาะพีพี  ม.8 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ว่า Mr.Florain Klaus อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย เป็น G.M. ของโรงแรม Zeavola หายตัวช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังรับแจ้ง ได้ระดมเจ้าหน้าที่ร่วมกับ ตำรวจสภ.เกาะพีพี ช่วยออกตามหา พร้อมประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่แหลมตงและเกาะพีพี จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงแรม เมื่อเวลา 14.24 น.วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา พบเห็นนายฟลอเรียน คลาวส์ ได้สะพายกระเป๋าเป้ออกจากโรงแรมไปตามหน้าหาดอ่าวแหลมตง ระหว่างทางได้พูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านแหลม ทราบว่าจะไปอ่าวนุ้ย จนกระทั่งปัจจุบัน ไม่สามารถติดต่อได้ ล่าสุด จนท.ประสานไปยังผู้นำท้องถิ่น ที่บ้านเกาะจำ ตำบลเกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง หลังมีคนพบบุคคลลักษณะดังกล่าว แต่จากการตรวจสอบปรากฎว่าไม่ใช่นายฟลอเรียน

เบื้องต้น ทราบว่า นายฟลอเรียนเป็นผู้จัดการทั่วไป รร.ซีโวล่า ในอ่าวแหลมตง เกาะพีพี มานานกว่า 10 ปี เป็นคนชอบเดินออกกำลังทุกวัน และชอบไปกางเต็นท์ตามชายหาดเพียงลำพัง เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่ ก่อนหน้านี้เคยมีอาการวูบล้มมาแล้วครั้งหนึ่งขณะออกกำลังกาย หลังจากที่ไม่มาทำงานทางพนักงานโรงแรม ได้แจ้ง จนท.ตำรวจให้ช่วยออกตามหา 

อย่างไรก็ตาม การค้นหาของทีมค้นหายังมีอุปสรรคในเรื่องของกำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดบนเกาะพีพีอย่างรุนแรง ทำให้ตำรวจถูกกักตัวเกือบหมดโรงพัก และเจ้าหน้าที่หลายนายก็ถูกกักตัวด้วยเช่นกัน ทำให้ต้องระดมชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันออกค้นหาหากผู้ใดพบเห็นโปรดแจ้งสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ 075-637208 โรงแรม Zeavola 075-627-000 และผู้ใหญ่ดำ โทร.094-919-1993


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"