ชวนร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็นให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์และผู้ป่วย รพ.สนามพลบดี จ.กระบี่


เพิ่มเพื่อน    

1 ต.ค.64 - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) นำโดยนายณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์กิจกรรม ฝ่ายกิจกรรม พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ และทีมเจ้าหน้าที่ ททท. เดินทางลงพื้นที่ไปให้กำลังใจ และมอบอาหาร เครื่องดื่ม และสิ่งของจำเป็น อาทิ กระดาษทิชชู ถุงขยะเกรดเอ น้ำยาทำความสะอาดพื้น ถุงมืออนามัยเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า นม และอาหารแห้ง ขนมต่างๆ เป็นต้น ให้แก่ เจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ และพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ โรงพยาบาลสนามพลบดี (ม.กีฬา) จังหวัดกระบี่ โดยมีนายแพทย์ณัฐพงษ์ ดูงาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามพลบดี (ม.กีฬา) จังหวัดกระบี่ เป็นผู้แทนรับมอบ

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามพลบดี (ม.กีฬา) จังหวัดกระบี่ ได้กล่าวขอบคุณ ททท. ที่ได้เดินทางมาให้กำลังใจทีมงาน และแสดงความเชื่อมั่นว่ากระทรวงสาธารณสุขพร้อมที่จะให้ความร่วมมือด้านสาธารณสุขกับ ททท. เพื่อเดินหน้าก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

ปัจจุบันบุคลากรทางการแพทย์กำลังสู่กับวิกฤตโควิด-19 อย่างสุดความสามารถ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของความปลอดภัยของประชาชนและบุคลาการทางการแพทย์ทุกท่าน ในการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID -19) ในครั้งนี้

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่การระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID -19)ยังคงรุนแรงและแพร่ะบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันเป็นจำนวนมากจึงส่งผลให้อุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ เครื่องใช้ทั้งอุปโภทและบริโภทต่าง ๆ ไม่เพียงพอและขาดแคลนปัจจุบัน จังหวัดกระบี่ มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นจำนวนมาก โรงพยาบาลสนามพลบดี (ม.กีฬา) โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ที่รับผู้ป่วยมารักษาโดยมีทีมบุคลากรทางการแพทย์คอยดูแลรักษา

ปัจจุบันโรงพยาบาลสนามพลบดี (ม.กีฬา) เป็นโรงพยาบาลสนาม 2 ชั้น ขนาด 500 เตียง มีผู้ป่วยติดเชื้อที่อยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ จำนวน 452 คน แบ่งเป็น 2 ชั้น โดยชั้น 1 เป็นหอผู้ป่วยชาย และชั้น 2 เป็นหอผู้ป่วยหญิง สำหรับการบริหารจัดการ ทั้งด้านการดูแลรักษาผู้ป่วยและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ  ในแต่ละวัน จะมีทีมแพทย์ 2 คน พยาบาล 4 ผู้ช่วยพยาบาล 5 คน เนื่องด้วยมีผู้ป๋วยจำนวนมากจึงส่งผลให้ข้าวของเครื่องใช้ทั้งอุปโภทและบริโภคไม่เพียงพอ

ร่วมเป็น 1 กำลังใจ และ 1 น้ำใจ ให้แก่ เจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ และพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สามารถติดต่อบริจาคหรือสอบถามข้อมูลได้ที่ 075-611140


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"