ของแปลกในวัด! รูปปั้นตำรวจทหารยืนเฝ้าโบสถ์วัดป่าที่หนองคาย เจ้าคณะอำเภอสั่งรื้อออก


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ย.64 - ผู้สื่อข่าว จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่าที่วัดป่าธรรมรัตนวารี บ้านนายาง ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย มีรูปปั้นตำรวจ ทหาร ยืนเฝ้าอยู่ประตูทางเข้าโบสถ์ จึงได้ไปตรวจสอบ โดยพบว่าที่โบสถ์ของวัดป่าแห่งนี้ ที่ประตูหน้าพบรูปปั้นตำรวจ 2 นาย สูงประมาณ 2 เมตร แต่งกายชุดเครื่องแบบ มีปืนพกสั้น และกุญแจมือเหน็บไว้ที่ขอบกางเกง ส่วนประตูทางเข้าโบสถ์ด้านข้าง มีรูปปั้นทหาร 2 นาย สูงประมาณ 2 เมตรเช่นกัน แต่งกายด้วยชุดเครื่องแบบสีเขียว มีปืนยาวประจำกาย ทั้งรูปปั้นตำรวจ และทหาร ลักษณะคล้ายยืนเฝ้าหน้าประตูรักษาความปลอดภัยให้กับภายในโบสถ์ ซึ่งมีพระพุทธรูปประจำวัดประดิษฐานอยู่

พระพูนศักดิ์ มังคโล พระที่จำพรรษาภายในวัดป่าธรรมรัตนวาปี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่ได้จำพรรษาที่วัดแห่งนี้แต่เคยมาที่วัดและเห็นรูปปั้นตำรวจ ทหาร ดังกล่าวนี้อยู่แล้ว คาดว่าเจ้าอาวาสรูปก่อนจะเป็นผู้สร้างไว้ โดยไม่ทราบเจตนา เพราะปกติโดยทั่วไปตามวัดวาอารามมักจะเป็นสิงห์ เป็นพญานาค หงส์ หรือยักษ์ ที่ประจำอยู่หน้าโบสถ์ ไม่เคยเห็นว่ามีการทำรูปปั้นตำรวจ ทหาร มายืนไว้ที่หน้าประตูโบสถ์เช่นนี้ แต่พอเจ้าอาวาสมรณภาพไป วัดป่าแห่งนี้ก็ไม่มีพระจำพรรษา ตนจึงได้มาจำพรรษาอยู่ที่นี่ แต่ไม่ใช่เจ้าอาวาส เป็นเพียงพระภายในวัด และทราบมาว่าทางเจ้าคณะอำเภอรัตนวาปี พระชั้นผู้ใหญ่ทราบเรื่องแล้วและได้สั่งให้ทำการรื้อถอนรูปปั้นตำรวจทหารออกในอนาคต เพราะเห็นว่าไม่ใช่ธรรมเนียมของวัด


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"