สาว ม.5 วอนซ่อมถนนหลังพ่อขับจยย.ตกหลุมหัวกระแทกพื้น เจ็บสาหัสยังไม่รู้สึกตัว


เพิ่มเพื่อน    

สาว ม.5 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมแซมถนนหลังพ่อขับรถจักรยานยนต์ตกหลุมศีรษะกระแทกพื้น แพทย์ระบุมีเลือดออกในสมองยังนอนไม่ได้สติรักษาตัวทีโรงพยาบาล

25 ก.ย.64 - เมื่อเวลา 11.30 น. น.ส.โสภิตา โพธิ์ศรี อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 9 บ้านแห้ว ต.บ้านโนน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขต อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูสภาพถนนที่พังเป็นหลุมเป็นบ่อ ในเส้นทางถนนสายขอนแก่น-กระนวน พื้นที่บ้านโนน ม. 1 ต.บ้านโนน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่พ่อของ น.ส.โสภิตา คือนายธนพล โพธิ์ศรี อายุ 36 ปีเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุม รถล้มศีรษะฟาดกับพื้นสลบในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งสภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นช่วง ๆ ตลอดเส้นทางระยะทางกว่า 3 กม.

น.ส.โสภิตา กล่าวว่า  ในวันเกิดเหตุคุณพ่อได้ขับรถจักรยานยนต์ไปทำงานตามปกติ จนกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุได้ขับรถตกหลุมถนนทำให้รถเสียหลักจนล้มลงคุณพ่อศีรษะกระแทกพื้นสลบในที่เกิดเหตุ เลือดไหลนองเต็มพื้น เพื่อนบ้านขับรถผ่านมาเห็นจึง ประสาน รพ.ซำสูง เพื่อขอรถ รพ. นำส่ง รพ.เพื่อช่วยชีวิต โดยแพทย์ระบุอาการสาหัสเนื่องจากศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรงเป็นเหตุให้มีเลือดออกในสมอง จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้สติ 

"อยากวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาซ่อมแซมถนนให้ใช้ได้ถาวร เพราะที่ผ่านมาถนนเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก จนต้องโพสต์ให้โลกโซเชียลช่วยเป็นพลังขับเคลื่อน และมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์จำนวนมาก เพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ชาวบ้าน 6 หมู่บ้านใช้เป็นเส้นทางเข้าตัวเมืองขอนแก่นและไปยังอำเภอกระนวน แต่ก็ไม่ได้รับการเหลียวแลหรือมาซ่อมแซมใด ๆ จึงอยากให้กรณีของพ่อเป็นอุบัติเหตุครั้งสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นบนถนนเส้นนี้"

ด้านนายทรงฤทธิ์ โนนทิง อายุ 62 ปี ชาวบ้านโพธิ์ศรี หมู่ 3 ต.บ้านโนน กล่าวว่า เคยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถตกหลุมในจุดนี้ ซึ่งได้นำเรื่องไปแจ้งผู้นำชุมชนและ อปท.ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ ทั้งที่ถนนเส้นนี้เป็นหลุมเป็นบ่อเช่นนี้มานานกว่า 10 ปี เกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน อยากถามว่าต้องให้มีคนเจ็บคนตายหรือจึงจะทำ


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.