'หญิงหน่อย' ไม่พลาดตัวไม่อยู่ ส่งทีมงานลุยช่วยเหลือประชาชน


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ย. 2564 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ช่วงนี้หน่อยยังอยู่อเมริกา เดินสายพบปะ หารือประเด็นเรื่องวัคซีนโควิด และการค้าการลงทุนของไทยกับสหรัฐฯ 

เมื่อคืนได้ทราบข่าวว่า พี่น้องหลายพื้นที่ ว่าตอนนี้กำลังประสบภัยน้ำท่วม ทั้งทางภาคเหนือและอีสาน  ก็มีความเป็นห่วงพี่น้องที่กำลังประสบกับมหาวิกฤต ทั้งโควิดที่ยังไม่จบ และต้องมาเจอน้ำท่วมอีก

โดยเฉพาะพื้นที่น้ำท่วมหนักซ้ำซาก อย่างทางภาคเหนือตอนล่าง คือจังหวัดสุโขทัย กำแพงเพชร และน้ำท่วมภาคอีสานจังหวัดชัยภูมิ ที่สร้างผลกระทบอย่างหนัก ซ้ำเติมความเดือดร้อน

เช้าวันนี้หน่อยจึงได้ประชุม Video Conference กับทีมงานอาสาไทยสร้างไทยในพื้นที่ต่างๆ  เพื่อติดตาม และให้ดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วม อย่างเร่งด่วน

วานนี้ คุณฟิล์ม รัฐภูมิ รองโฆษกพรรค ก็ได้เป็นตัวแทนพรรค ไปช่วยพี่น้องชาวสุโขทัยในทันที ที่อำเภอศรีสำโรง ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยที่ยังขาดความช่วยเหลือจากภาครัฐ

ทั้งนี้ หน่อยได้กำชับให้อาสาไทยสร้างไทย ในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา 10 จังหวัด ประกอบด้วยอุทัยธานี, ชัยนาท, สิงห์บุรี, อ่างทอง, สุพรรณบุรี, พระนครศรีอยุธยา, ลพบุรี, ปทุมธานี, นนทบุรี และสมุทรปราการ รวมถึงกรุงเทพมหานครด้วย เพื่อให้เฝ้าระวัง และติดตามน้ำท่วม จากระดับน้ำใน "แม่น้ำเจ้าพระยา" ที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องอย่างใกล้ชิด 

สุดท้ายนี้ หน่อยขอส่งกำลังใจ และความห่วงใยให้กับพี่น้องประชาชนชาวไทย ที่กำลังประสบกับภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ ทั้ง สุโขทัย กำแพงเพชร และชัยภูมิ รวมถึงพื้นที่อื่นๆที่มีความเสี่ยงน้ำท่วมทั่วประเทศ

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"