สิงคโปร์ติดโควิดเป็นสถิติสูงสุดวันเดียวเกือบ2,000คน


เพิ่มเพื่อน    

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์แถลงเมื่อช่วงดึกวันอาทิตย์ว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ 1,939 คนในรอบ 1 วัน เป็นจำนวนติดเชื้อรายวันสูงที่สุดนับแต่โรคนี้แพร่ระบาดในประเทศ และมีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย

    จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ของวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ถือเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อเกินวันละ 1,000 รายติดต่อกันเป็นวันที่ 6 แล้ว โดยยอดของวันอาทิตย์มากกว่าสถิติสูงสุดเดิม 1,650 รายของวันศุกร์ที่ผ่านมาเกือบ 300 ราย และเป็นสถิติผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว

    รายงานรอยเตอร์กล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในสิงคโปร์ขณะนี้ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากทางการผ่อนคลายมาตรการบางอย่าง ทำให้สิงคโปร์ต้องระงับการเปิดบริการเพิ่มเติม สิงคโปร์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชากรแล้วมากกว่าร้อยละ 80

    คำแถลงของกระทรวงสาธารณสุขเมื่อเวลาราว 5 ทุ่มของวันอาทิตย์เผยรายละเอียดว่า ในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,939 คนนั้น มีเพียง 5 คนที่ติดเชื้อมาจากต่างประเทศ และ 417 คนของผู้ติดเชื้อมีอายุมากกว่า 60 ปี ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อยืนยันสะสมของสิงคโปร์เพิ่มเป็น 87,892 คน

    มีรายงานผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตในสิงคโปร์เพิ่มเป็น 78 ราย เฉพาะเดือนกันยายนเสียชีวิต 23 ราย ผู้เสียชีวิต 2 รายล่าสุดเป็นหญิงชราอายุ 97 ปี และ 69 ปี มีภาวะไขมันในเลือดสูงและไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.