'เทพไท' โวยน้ำมันขึ้นราคามหาโหด จี้ รมว.พลังงาน สนใจปัญหาพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงด้วย


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ย.64 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ช่วงนี้ถ้าใครติดตามข่าวในโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น ไลน์ อินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ก็จะเห็นการแชร์ข่าว ราคาน้ำมันขึ้นราคา จนเกิดการผวาไปตามๆกัน เพราะมีการขึ้นราคาน้ำมันเกือบทุกวัน สำหรับภายในเดือนนี้ มีการขึ้นราคาน้ำมันอย่างต่อเนื่อง ในลักษณะวันเว้นวัน จนต้องควักกระเป๋าจ่ายค่านำ้มันเพิ่มขึ้นทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นการซ้ำเติมปัญหาค่าของชีพของประชาชน ในยามที่ต้องประสบกับปัญหาการระบาดของโควิด-19 ไม่มีรายได้ธุรกิจต้องหยุดกิจการ ตกงาน ถูกเลิกจ้าง สารพัดปัญหา สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก"

"แม้ว่าในตอนนี้ผู้คนในสังคมจะให้ความสนใจกับข่าวการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และข่าวน้ำท่วมเป็นส่วนใหญ่ จนทำให้ข่าวการขึ้นราคาน้ำมันขาดความสนใจ ไม่มีใครเหลียวแลก็ตาม ผมจึงขอใช้โอกาสนี้บอกกล่าวถึงรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้หันมาให้ความสนใจปัญหาน้ำมันขึ้นราคาอย่างมหาโหด โปรดได้ชี้แจงข้อเท็จจริง และหามาตรการช่วยเหลือเยียวยาให้กับประชาชนด้วย" นายเทพไท ระบุ


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"