ตายหมู่!นกกระทานับแสนเจอพิษน้ำท่วมดับอนาถ


เพิ่มเพื่อน    

6 ต.ค.2564 -  ที่บริเวณ ฟาร์มนกกระทา นายธณพัฒน์  งามรุ่งโรจน์   อายุ 48 ปี เลขที่ 3หมู่ 4ตำบลชัยฤทธิ์  อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้ถูกน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมฟาร์มเมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าของฟาร์มได้มีการขนย้ายอาหารนก และอุปกรณ์ข้างข้องเครื่องใช้หนีน้ำออกไปได้ ส่วนนกกระทาที่อยู่ภายในโรงเรือน ประมาณ 120,000 ตัว ที่ขังไว้ในกรง ต้องจมน้ำตายเป็นจำนวนมากหลังระดับน้ำสูงขึ้นสูงร่วม 2 เมตร ทำให้นกกระทา ที่อยู่ด้านล่างของกรงจมน้ำตายทั้งหมด เหลือรอดเพียง นกกระทาบางส่วนที่อยู่ด้านบนของกรง แต่ก็ยังจมน้ำครึ่งตัวและยังคงแช่น้ำมาทั้งคืนหลายตัวทนหนาวไม่ไหวก็ตายลงไปส่วนที่รอดนั้นก็ต้องรอการช่วยเหลือ 

ด้านนายโสภณ งามรุ่งโรจน์ หรือ กำนันบอย พี่ชายของเจ้าของฟาร์ม เล่าให้ฟังว่าได้เกิดน้ำจากตำบลจระเข้ร้อง ไหลเอ่อเข้ามาท่วมพื้นที่หลังกระสอบทรายที่กั้นน้ำระหว่าหมู่บ้านได้พังทลายลงเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลชัยฤทธิ์กว่า 100 หลังคาเรือน และไหลเข้าท่วมฟาร์มนกกระทา ก็ขนของหนีน้ำได้บางส่วนเป็นสิ่งของเครื่องใช้และอาหารนกกระทา ส่วนนกกระทาจำนวน 120,000 ตัว ก็จมน้ำตายร่วมหมดส่วนที่รอกเหลือเพียงไม่กี่ตัว แต่เมื่อช่วยมาแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ค่าเสียครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2-3 ล้านบาท และได้ประสานเจ้าหน้าที่มาทำการเก็บกู้นกกระทาที่รอดตายต่อไป


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"