ผวายุบพรรค'โภคิน'อ้าง'แม้ว'ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเพื่อไทย


เพิ่มเพื่อน    

23 มิ.ย.61 - นายโภคิน พลกุล อดีตประธานรัฐสภา และแกนนำพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณีการออกมาปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องของ นายทักษิณ ชินวัตร  รวมทั้งมีการปล่อยคลิประหว่างวีดีโอคอลกับแกนนำพรรคเพื่อไทยว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดการพูดคุย และไม่ทราบว่าเป็นการส่งสัญญาณเพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับคนในพรรคหรือไม่ อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวเห็นว่า พรรคเพื่อไทย จำเป็นต้องปฏิรูปตัวเองในระดับหนึ่ง เพื่อให้เป็นสถาบันการเมืองที่เป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้
 
เมื่อถามว่าการกระทำของ นายทักษิณ จะส่งผลต่อการยุบพรรคเพื่อไทย เนื่องจากถูกมองเป็นผู้อยู่เบื้องหลังพรรคหรือไม่ นายโภคิน กล่าวว่าเป็นเรื่องปกติของคนที่เคยทำงานด้วยกัน ก็ต้องมีการพูดคุยปรึกษากันเป็นเรื่องปกติ พร้อมยืนยัน นายทักษิณ ไม่ใช่ผู้อยู่เบื้องหลังของพรรคเพื่อไทยอย่างที่หลายฝ่ายพยายามเชื่อมโยง

นายโภคิน กล่าวถึงกระแสพลัง ดูด ส.ส. ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้  ว่า ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น เพราะถือเป็นเรื่องปกติ เพราะหากเป็นการย้ายพรรคออกไปเอง ก็จะไม่รู้สึกอะไร แต่ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นความพยายามของฝ่ายรัฐที่จะใช้วิธีนี้ ดังนั้น ก็มองว่า การเมืองคงไม่ดีขึ้น

เขา เชื่อมั่นว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคเพื่อไทยจะยังครองฐานเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ได้และเชื่อว่า เงินและคำหลอกหลวงต่างๆจะไม่สามารถซื้อประชาชนได้ เพราะจะต้องใช้ความจริงใจ และยืนข้างประชาชน และขณะนี้ ประชาชนส่วนใหญ่อยากมีเสรีภาพ อยากเห็นบ้านเมืองเป็นปกติ และไม่ได้หวาดกลัวเรื่องความขัดแย้ง ดังนั้น ทุกคนควรต้องหันหน้าเข้าหากันบนหลักกฎหมายนิติธรรมที่ควรจะเป็น ไม่ใช่บิดเบือนกัน.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.