ลากสายโทรศัทพ์ถึงเนินนมสาวให้ทีมหมูป่าติดต่อทางโทรศัพท์กับผู้ปกครอง


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ค.61-  บรรยากาศภายนอกถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ภายหลังเจอเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา เริ่มมีการเตรียมความพร้อมพื้นที่ภายนอกเพื่อรองรับการลำเลียงเยาวชนทั้งหมดไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยมีรถพยาบาลจำนวน 13 คันมาจอดสแตนด์บายเอาไว้ ซึ่งทันทีที่สามารถออกมาจากทำได้จะสามารถรับตัวไป โรงพยาบาลที่ได้มีการเตรียมพร้อมไว้แล้วเช่นกัน 

ขณะที่หน่วยซีล ได้มีการขอกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคนอุปกรณ์เข้าไปภายในถ้ำเพื่อเตรียมความพร้อม ขณะที่นักดำน้ำชาวอังกฤษ ได้เข้าหารือกับหน่วยซีล เพื่อวางแผนในการนำตัวเด็กออกมาจากถ้ำ และซักซ้อมเรื่องการใช้อุปกรณ์กับทีมดำน้ำจากมูลนิธิต่างๆ


ด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่เตรียมลากสายโทรศัพท์เข้าไปยังภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ให้ถึงบริเวณที่ทีมเยาวชนหมูป่าอคาเดมี 13 คน ติดอยู่ เพื่อให้สามารถใช้โทรศัพท์จากด้านวนติดต่อหาผู้ปกครองที่อยู่ภายนอกได้ ซึางหากภารกิจการค้นหาและช่วยเหลือผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อคาเดมี ที่ติดค้างอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน สามารถทำได้สำเร็จลุล่วงแล้ว จะนำปฏิบัติการครั้งนี้ไปให้ทุกภาคส่วนได้ทำการถอดบทเรียน ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้บทเรียนอะไรกับใครบ้าง ทั้งในด้านของผู้ปฏิบัติและทุกภาคส่วน และเชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในการถอดบทเรียนให้ทุกภาคส่วนได้ศึกษา โดยเฉพาะเด็กๆที่ติดอยู่ในถ้ำ ก็จะรู้ว่าไม่มีใครทิ้งพวกเขาไว้ในถ้ำลำพัง.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.