
15 ส.ค.61 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ กล่าวในรายการเข้าใจตรงกันนะทางพีซทีวี ถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ท้วงติงคำพูดของนายทักษิณ ชินวัตร ที่ประกาศสงครามประชาธิปไตย อาจทำให้เกิดความรู้สึกว่าจะมีความรุนแรง ว่านายอภิสิทธิ์ ไม่น่าจะขวัญอ่อนขนาดนี้ เพราะช่วงเป็นนายกฯในรัฐบาลปราบปรามประชาชนเสียชีวิตมากที่สุด คนตายขนาดนั้นท่านยังหน้าตาเฉย และเฉยมาจนบัดนี้ แล้วจะมาตกอกตกใจอะไรกับสิ่งที่นายกฯทักษิณพูด
นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่าคำว่าสงคราม แน่นอนหมายถึงการห่ำหั่นชีวิตกันก็มี แต่ว่าโดยทั่วไปเขาหมายถึงการต่อสู้แข่งขัน คนมากมายเขาก็ใช้คำว่าสงครามเพื่อให้มันเป็นเรื่องขวัญกำลังใจ ดูแล้วให้มันโลดโผน เป็นสีสรรของการใช้ภาษา ไม่เคยได้ยินหรือ สงครามค้าปลีก สงครามธุรกิจ สงครามท่องเที่ยว สงครามเมียยังมีเลย สงครามเพลง ไม่เห็นจะใครขนลุกคนพอง
"คุณทักษิณพูดแค่ว่าสถานการณ์การต่อสู้ทางการเมืองมันยังไม่จบ คนที่อยู่ในการต่อสู้ก็ต้องสู้ต้องไป ...เป็นเรื่องเรื่องธรรมดาการต่อสู้ที่ยังไม่จบเขาก็ต้องสู้ต่อ คุณอภิสิทธิ์ก็เหมือนกันเวลาพูดกับลูกพรรค ก็ต้องพูดให้สู้หรือจะพูดให้ถอย ซึ่งมันก็ไม่ใช่ เป็นการพูดให้คึกคัก อย่าไปตีความอะไรที่ให้รู้สึกว่าเป็นเรื่องชวนอกสั่นขวัญแขวน"นายณัฐวุฒิ กล่าวและว่าถ้ามองว่านายกฯทักษิณ พูดกับอดีตส.ส.ในพรรคเพื่อไทย ก็อาจจะทำให้หลายคนในพรรคเพื่อไทย หยิบมาตีความได้มุมเดียวคือเขาสู้ในสนามเลือกตั้ง เพราะมีความที่เป็นธรรม ทกฝ่ายก็รู้สึกปลอดภัย ทุกอย่างก็จะเดินต่อไปได้อย่างปลอดภัย.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |