'ไพบูลย์' เผยคดีต่อคิวจัดการทักษิณเพียบ ไม่ต้องกลัวเรื่องหมดอายุความ


เพิ่มเพื่อน    

 

ไพบูลย์ เผยคดีต่อคิวจัดการทักษิณอีกเพียบ ภายใต้กม.ใหม่ ไม่หมดอายุความ ตัดสินลับหลังได้ มั่นใจไม่กล้ากลับไทยแม้คดีรัชดาหมดอายุความ

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป กล่าวถึงกรณีคดีที่ดินรัชดาฯของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯกำลังจะหมดอายุความวันที่ 21 ต.ค. ว่า แม้คดีดังกล่าวจะหมดอายุความ ไป   แต่สิ่งที่ต้องเจอหากกลับมาประเทศไทยคือเข้ากระบวนการยุติธรรมในคดีอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  โดยเฉพาะคดีผู้บริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้สินเชื่อกลุ่ม บมจ.กฤษดามหานคร ที่นายทักษิณ เป็นจำเลยที่หนึ่ง และได้มีการตัดสินจำเลยคนอื่นๆไปแล้ว และมีโทษถึง 18 ปี  ซึ่งถือว่าเป็นโทษหนักกว่าที่ดินรัชดาฯมาก รวมทั้งคดีอื่นๆ ที่กำลังเดินไปตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 และ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมืองพ.ศ. 2560 ซึ่ง มีผลบังคับใช้ในช่วงที่คดีต่างๆ ยังไม่เป็นที่สิ้นสุดกระบวนการ   และจะมีผลให้คดีเหล่านี้โดยไม่มีเรื่องการนับอายุความ   และ พิจารณาคดีลับหลังจำเลยได้อีกด้วย   แตกต่างจากคดีรัชดา ที่มีคำพิพากษาไปก่อน 2 กฎหมายดังกล่าวประกาศใช้   

 นายไพบูลย์ กล่าวว่า ดังนั้นหากทักษิณกลับมาประเทศไทย อัยการและตำรวจ จะต้องพาตัวไปศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อขออำนาจฝากขัง ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจศาลจ ะให้ประกันตัวหรือไม่  หากไม่ให้ก็ต้องติดคุก และต่อสู้คดีจนกว่าจะมีคำพิพากษา  ซึ่งตนเชื่อว่า นายทักษิณ จะไม่กลับมาประเทศไทยอย่างแน่นอน


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.