
8 ต.ค.61- เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ร.5 และ เจ้าหน้าที่เฝ้าตรวจชายแดนที่ 4304 ค่ายธนพัฒน์ จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 23 คน เป็นชาย 19 คนหญิง 4 คน ขณะซ่อนตัวอยู่ในป่าบริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่หมู่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ในสภาพที่มีกระเป๋าสัมภาระเตรียมพร้อมเดินทางตลอดเวลา แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อนขณะออกลาดตระเวนเดินทางสำรวจพื้นที่เสี่ยงและพบทั้งหมดซ่อนตัวอยู่ในป่า และรอนายหน้าพาข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซีย และยังควบคุมตัวหญิงชาวไทยต้องสงสัยอีก 2 คนซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุไปสอบสวนด้วย
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ไปยัง ค่ายธนพัฒน์ และสอบสวนผ่านล่าม ทราบว่าทั้งหมดเดินทางมาจากฝั่ง จ.ระนอง โดยมีนายหน้าพามพักไว้บริเวณรั้วชายแดนเพื่อรอนายหน้าฝั่งประเทศมาเลเซียมารับอีกที และต้องจ่ายค่านายหน้าถึง 2000-3000 ริงกิต หรือประมาณ 2-3 หมื่นบาทไทย ในขณะที่หญิงสาวชาวไทยอีก 2 คนบอกว่าเป็นเพียงชาวบ้านที่เข้าไปหาของป่าใกล้กับจุดเกิดเหตุเท่านั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมากลุ่มนี้แต่อย่างใด
ด้านพ.อ.วรเดช เดชรักษา ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจ ร.5 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารยังคงมีมาตรการคุมเข้มการลักลอบนำแรงงานเถื่อนผ่านไทยเพื่อเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย โดยหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวเพื่อร่วมสอบสวนขยายผลไม่ยังกลุ่มค้าแรงงานเถื่อนข้ามชาติกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่ามีทั้งนายหน้าชาวเมียนมา คนไทยและชาวมาเลเซียร่วมขบวนการด้วย
รสอบถามแรงงานต่างด้าวผ่านล่ามทราบว่า ทั้งหมดเดินทางมาจากฝั่งจังหวัดระนอง โดยมีนายหน้าพามา และ เมื่อมาถึงใกล้ๆจุดที่จะข้ามไปมาเลเซีย นายหน้าก็ปล่อยทิ้งไว้ และ รอนายหน้าฝั่งประเทศมาเลเซีย มารับอีกที เพื่อไปทำงานยังประเทศมาเลเซีย และ จะได้ค่าตอบแทนต่อคน รายละ 2000-3000 ริงกิต
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |