ตาสว่าง!แฟนคลับอุ๊งอิ๊งเสพข้อมูลแล้วเลิกอคติเสื้อแดง ซัดครูสอนการเมืองแบบผิดๆ


   

9 ต.ค.61-  เพจ Ing Paetongtarn Shinawatra FC แฟนคลับของ แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ โพสต์ข้อความ พร้อมแชร์คลิปนายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ไปดูสถานที่แต่งงานให้ น.ส.แททองธาร ที่ฮ่องกง โดยระบุว่า

คิดถึงอาปูมากที่สู๊ดดดดด

แอบคิดเล็กน้อยเป็นเด็กที่เกิดในภาคใต้เกิดในจังหวัดเล็กๆคือจังหวัดสตูล ใต้สุดอันดามันไทยธรรมชาติดีมากแถมคนสตูลจะรักบ้านเกิดมาก แต่ถูกปลูกฝังเรื่องการเมืองแบบความคิดที่อคติต่อ คำว่า "เสื้อแดง" ห้ามให้ยุ่งใครแตะเด็ดขาด บางครั้งด้วยความเป็นเด็กตอนแรกก็อาจมีเผลอไปคิดตามผู้ใหญ่ด้วย แต่พอโตขึ้นอีกนิดความคิดของผู้ใหญ่ไม่มีอิทธิพลต่อความคิดเราแล้วในเรื่องนี้(บางส่วน) รับรู้ข้อมูลข่าวสารด้วยตนเอง จึงได้รู้ว่า อ๋อมันเป็นแบบนี้นะ 

จนตอนนี้เชื่อว่าหลายอย่างเปลี่ยนใจคนก็เปลี่ยนความคิดเปลี่ยนตาสว่างขึ้น ขอบคุณเหตุการณ์ต่างๆในประเทศนี้ที่ทำให้เข้าใจดีขึ้น ไม่มีใครมานั่งอธิบายให้คุณตลอดเวลา ขนาดผู้ที่เป็นครูยังอธิบายสอนเรื่องการเมืองให้แบบมีอคติ ต้องเปิดใจกว้างจริงๆ แต่น้องขอเป็นกำลังใจเล็กๆให้คุณพ่อพี่อิ๊งค์กับอาปู นะคะ ถึงจะอยู่ห่างกันแต่ก็มีกำลังใจให้เสมอค่ะ. 

 


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ