
ตั้งแต่นั่งเก้าอี้เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา “จารุวรรณ เฮงตระกูล” ยังไม่ค่อยพูด ยังไม่ค่อยออกสื่อสักเท่าไหร่
เป็นแพลตฟอร์มเดียวกับเลขาธิการฯ คนก่อนๆ ตามคอนเซ็ปต์ หน้าที่ปรึกษากฎหมายรัฐบาล เน้นทำงานมากกว่าจ้อ พูดเฉพาะที่จำเป็น
แต่ถือเป็นเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่มีเอกลักษณ์ แม้เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่เวลาไปประชุมวงไหน ไปตัวปลิว ไม่ค่อยมีคนติดตามเอิกเกริก
วันก่อนมาทำเนียบรัฐบาล มือซ้ายถือกระเป๋า มือขวาหอบเอกสาร แถมยังเหลือบไปเห็นที่ข้อมือมีพัน “ผ้ากอซแบบสวม” เอาไว้ แต่ไม่มีการโอดโอย
ไถ่ถาม “เลขาฯ จารุวรรณ” บอกมาประชุมหารือเรื่องสถานที่ทำงานของคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่ทำเนียบฯ เนื่องจากระยะหลังเป็นหน่วยงานที่ต้องอยู่แทบทุกจุด
งานเยอะ คนเยอะ เลยต้องตระเตรียมหาสถานที่ไว้ให้ เพื่อจะได้ทำงานกันสะดวก ไม่ต้องเทียวไปเทียวมา หน้าดำหน้าแดงอย่างที่เห็น
เจ้าตัวเล่า ตั้งแต่เข้ามาทำหน้าที่ ไม่มีหยุด โดยเฉพาะเรื่องกฎหมาย อะไรที่อยู่ในมือ “กฤษฎีกา” พยายามจะทำให้เสร็จ ก่อนสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) หยุดพิจารณากฎหมาย
เรื่องจะเล็ก จะใหญ่ หรือแม้แต่ “งานสถานที่” ผู้หญิงตัวน้อยๆ วิ่งเองหมด จบภารกิจ มอบโล่ให้เลย! อิอิ
ฌ.เฌอ
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |