'ถาวร-หมอวรงค์' ดอดพบ 'มาร์ค' เคลียร์ปมเปิดบ้านรับกำนัน


   

21 พ.ย.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 07.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.สงขลา และนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก ได้เข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ห้องทำงานชั้น 2 อาคารควง อภัยวงศ์ เพื่อชี้แจงกรณีที่นายถาวร เปิดบ้านพักที่จังหวัดสงขลา ให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปราศรัยและรับสมัครสมาชิกพรรค รปช. เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ร้องเรียนผ่านนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคดูแลพื้นที่ภาคใต้ นำไปสู่การสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว

ภายหลังการหารือเกือบ 1 ชั่วโมง นายถาวรและนพ.วรงค์ เดินลงจากชั้น 2 อาคารควง อภัยวงศ์   ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยนายถาวร โบกมือให้ผู้สื่อข่าวในทำนองไม่ให้สัมภาษณ์ ก่อนจะพากันเดินเข้าร้านกาแฟบริเวณที่ทำการพรรค

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ได้พูดคุยกันแล้ว แต่รายละเอียดขอให้หัวหน้าพรรคเป็นผู้ให้ข่าว 

ขณะที่นพ.วรงค์ กล่าวว่า เข้าใจกันหมดแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร และยืนยันที่จะทำงานการเมืองในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป เพราะคือพรรคของเรา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายถาวรและนพ.วรงค์ เข้าพบนายอภิสิทธิ์ มีอดีตส.ส.กลุ่มเพื่อนหมอวรงค์ รออยู่ด้านล่าง ทั้งนายสมบัติ ยะสินธุ์ อดีตส.ส.แม่ฮ่องสอน นายศุภชัย ศรีหล้า อดีตส.ส.อุบลราชธานี นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อดีตส.ส.สงขลา และนายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีตส.ส.ระยอง 

นายศุภชัย กล่าวว่า การเดินทางมาพรรคครั้งนี้ไม่ได้เป็นการมาเพื่อให้กำลังใจนายถาวร แต่เป็นการมายืนยันว่าพร้อมทำงานสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคต่อไป


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'