กลัวนาฬิกา


   

เป็นที่คุ้นตาของนักข่าว เวลาเดินไปโรงอาหารด้านหลังตึกบัญชาการ 1 จะพบ “พล.อ.นาวิน ดำริกาญจน์” รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง  ของ “เฮียกวง” สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยืนรับลมอยู่มุมตึก

ใครผ่านไปผ่านมาแล้วทักทายสวัสดี “บิ๊กนาวิน”  มักจะรับไหว้กลับด้วยคำว่า “เจริญพร” เป็นแบบนี้ทุกครั้งมา 2-3 ปี เหมือนเป็นเครื่องหมายการค้า

บางวันมีประเด็นร้อนๆ ในสังคม ก็ชวนกันเมาธ์มอย แลกเปลี่ยนทัศนะ โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับทหาร ที่ทั่นรองชอบเล่าเกร็ดต่างๆ ให้ฟัง

เหมือนเช้าวันอังคาร ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ผ่านมา ก็ยืนสนทนากันแต่เช้าตรู่ คุยสัพเพเหระ จนกระทั่งมาถึงเรื่องนาฬิกา “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในสังคม

นักข่าวซักว่า มันมี “แชร์นาฬิกา” ในเหล่าขุนทหารจริงมั้ย? “บิ๊กนาวิน” สะดุดกึก จากที่พูดจ้อๆ เปลี่ยนเป็นยิ้มแหยๆ บอก “พี่ไม่รู้เรื่องนี้”

ก่อนจะค่อยๆ เอามือไปดึงเสื้อให้ยาวเพื่อปิดนาฬิกาหรูที่ข้อมือตัวเอง ทำเอานักข่าวแซว “โถ พี่กลัวอะไร ของเราถ้าแจ้งไม่มีปัญหาหรอก” ทำเอาหัวเราะกันลั่น

แล้วเหมือนจะเขินหรืออย่างไร “บิ๊กนาวิน” รีบเปลี่ยนเรื่องจากแชร์นาฬิกา ไปเข้าเรื่องการประมูลพระเครื่องในหมู่ทหารแทนทันที

แหม่ เดี๋ยวนี้ทหารเขากลัวนาฬิกากันไปหมดแล้วเหรอ ฮ่าๆ

                            ฌ.เฌอ


ม็อบ "ขยะ-รกเมือง" ที่สุด ก็ม็อบ "เห็บแม้ว" นี่แหละ! อย่างแก๊ง "จ่านิว-นายโรม"........ ถ้าเป็นเขมร-ญวนยุคก่อน เขาไม่เอาไปทำปุ๋ยหรอก

'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'