เปิดใจทีมอดีตส.ส. 'ชากังราว' มีเหตุสำคัญต้องทิ้ง 'เพื่อไทย'


เพิ่มเพื่อน    

พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์

24 พ.ย.61 - ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายอนุชา นาคาศัย แกนนำพรรคฯ นำอดีตส.ส.กำแพงเพชร ประกอบด้วย   นายไผ่ ลิกค์ , พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ,นายปริญญา ฤกษ์หร่าย ,นายอนันต์ ผลอำนวย ,นายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ สมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยมี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ต้อนรับ 

สำหรับนายวราเทพ รัตนากร อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่ได้นำทีมอดีตส.ส.เดินทางมาสมัครสมาชิกตามที่เป็นข่าว เนื่องจากเกรงว่าจะมีปัญหาเพราะยังติดเรื่องคุณสมบัติ ห้ามเป็นสมาชิกพรรคการเมือง

นายไผ่ กล่าวว่า ยอมรับว่าตัดสินใจยาก เพราต้องคิดให้ถี่ถ้วนแต่ได้ปรึกษากับทีมงานแล้วและตกผลึกมาอย่างนี้ สาเหตุที่ตัดสินใจเพราะเราขัดแย้งกันมานาน จึงมองว่าพรรคนั้นจะต้องข้ามความขัดแย้งไปได้ ส่วนการออกมาจากพรรคเพื่อไทยได้ทำตามขั้นตอน และถือว่าจากกันด้วยดี ไม่มีปัญหา ไม่ได้ทะเลาะอะไร ขอให้สบายใจได้ และเมื่อมาอยู่พรรคนี้จะทำเต็มที่ ซึ่งนโยบายของพรรคนี้สามารถช่วยประชาชน จึงดูตรงนี้เป็นสำคัญ ยืนยันว่าการย้ายมาพรรคนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องคดีความ เพราะตนไม่มีคดีความ ไม่มีการต่อรองใดๆ และอดีตส.ส.ตัดสินใจกันเองในกลุ่ม

ด้านพ.ต.ท.ไวพจน์ กล่าวว่า ที่มาพรรคนี้เพราะเชื่อมั่นว่าจะแก้ปัญหาขัดแย้งที่เกิดขึ้น ทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ เพราะเรามองเป้าหมายสูงสุดคือความผาสุกของประชาชนกับประเทศชาติ จึงขออนุญาตพรรคเพื่อไทยย้ายมาอยู่ที่พรรคนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านั้นประกาศตัวอยู่คนละขั้วกับพรรคพปชร.  พ.ต.ท.ไวพจน์ กล่าวว่า วันนี้พรรคพปชร.บอกชัดว่าจะแก้ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นให้ประเทศเดินได้ ขอย้ำว่าอุดมการณ์ต่อต้านเผด็จการก็ยังเป็นเหมือนเดิมไม่เคยหายไปไหน ยังอยู่ในเลือดทุกหยด ยอมรับว่าแนวร่วมบางส่วนยังมองว่าพรรคนี้เป็นการสืบทอดอำนาจเผด็จการขึ้นอยู่กับแนวความคิดของแต่ละคน บางคนจะคิดอย่างนั้นก็ต้องขอโทษ แต่ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อประเทศและประชาชน 

ส่วนที่มองว่าการย้ายมาพรรคนี้จะทำให้เสียฐานเสียงที่เคยสนับสนุนเมื่ออยู่พรรคเดิมนั้น ต้องมีการชี้แจงว่าเรายังมีอุดมการเหมือนเดิมแต่ต้องก้าวข้ามความขัดแย้งเพื่อคนไทยทั้งประเทศ

“การมาพรรคนี้ไม่เกี่ยวกับการโดนบีบและได้ปรึกษากันแล้ว รวมทั้งปรึกษากับนายวราเทพ ซึ่งตอบกลับมาว่าแล้วแต่ความคิดของแต่ละคน อดีตส.ส.5คน จึงมาปรึกษากันนาน เพราะผมอยู่พรรคไทยรักไทย พลังประชาชน พรรคเพื่อไทย มานานและผูกพันมาก ต้องขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ดูแลพวกผมและดูแลลูกๆมาอย่างดี ขอโทษจริงๆที่ต้องย้ายมาอยู่นี่ ต้องมาเพื่อร่วมกันทำงาน”พ.ต.ท.ไวพจน์ กล่าว

 


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า