‘สัมปายะสภาสถาน’เข้มห้ามแรงงานก่อสร้างเมียนมาเข้าอาคาร


เพิ่มเพื่อน    

20 ม.ค.2564 -  นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)กิจการสภาผู้แทนราษฎร ว่าวันนี้เป็นวันประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นวันแรกภายหลังจากที่หยุดพักไป 2 สัปดาห์ เนื่องจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid-19 โดยจะเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและผู้อำนวยการสำนักที่เกี่ยวข้อง เพื่อประเมินกระบวนการคัดกรองต่างๆของทางสภา ซึ่งสำนักการแพทย์ก็ได้เริ่มให้มีการสแกนไทยชนะ วัดไข้ และได้มีการคัดกรองประวัติความเสี่ยงด้วย นอกจากนี้ก็ยังจำกัดจุดเข้าออกของทางสภาให้เหลือเพียง 3 จุด ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยสูงสุด และส.ส.ที่มาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยงเราก็มีมาตรการดูแลอย่างละเอียด ขณะเดียวกัน ขอความร่วมมือ ส.ส.ทุกคนดูแลตัวเองด้วย ล้างมือและมีระยะห่างระหว่างกัน

นายอนันต์ กล่าวอีกว่า สำหรับแรงงานเมียนมาจำนวน 2,000 คน ที่ก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่นั้น ได้กำชับกับบริษัทที่ปรึกษาและบริษัทควบคุมงานให้ดูแลแล้ว โดยได้พยายามกั้นให้ออกจากอาคารรัฐสภา และให้อยู่เฉพาะในพื้นที่ก่อสร้างเท่านั้น ทั้งนี้เรายังได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3โซน คือ โซนชั้นนอก บริเวณรอบนอกก่อนแลกบัตร โซนชั้นกลางแลกบัตรเข้ามาในตัวอาคาร และโซนชั้นในสุด คือห้องประชุม
 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง