ทลายเครือข่ายนักค้ายารายใหญ่ ยึดยาบ้า7.1แสนเม็ดมูลค่า35ล้าน


   

29 พ.ย.61 - ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 อ.เมือง จ.สงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.ดุษฏี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส และ พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคกลาง นำมาจำหน่ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมียาบ้าจำนวน 710,000 เม็ดมูลค่า 35,500,000 บาท พร้อมผู้ต้องหา 7 คน

ทั้งนี้การจับกุมเป็นไปตามนโยบายรัฐบาลให้มีการปราบปรามยาเสพติดโดยถือว่าเป็นวาระเร่งด่วนที่สำคัญ ซึ่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติด จุดพักยา และเส้นทางลำเลียงยาเสพติดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ดังนั้น แม่ทัพภาค 4 จึงได้มีนโยบายเข้าควบคุมพื้นที่และบังคับให้ใช้กฏหมายอย่างจริงจังเพื่อป้องกันมิให้เกิดอาชญากรรมควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหายาเสพติดโดยมีมาตรการดังนี้

ให้เจ้าพนักงานของรัฐทุกหน่วยดูแลหน่วยของตนเองให้ขาวสะอาดปราศจากยาเสพติด โดยมิให้มีการตรวจปัสสาวะของกำลังพลในหน่วยทุกนาย เน้นให้เจ้าพนักงานเข้าตรวจค้นหมู่บ้านเพื่อจับกุมผู้ค้ารายย่อยและส่งผู้ติดยาเข้ารับการบำบัดและให้ตัดเส้นทางลำเลียงยาเสพติดในเส้นทางต่างๆโดยติดในพื้นที่อย่างจริงจัง โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. เจ้าพนักงานตำรวจได้บูรณาการกำลังร่วมกันระหว่างเจ้าพนักงาน ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองเพื่อปราบปรามยาเสพติดร่วมกันทำการสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งมีพฤติกรรมลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคกลาง นำมาจำหน่ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งก่อนทำการจับกุมเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการส่งมอบยาบ้าจำนวนมาก โดยใช้รถตู้โดยสารเป็นยานพาหนะ และ ใช้ให้เพื่อนๆ ญาติพี่น้องนั่งมาในรถด้วย เพื่ออำพรางว่าเป็นการพาครอบครัวมาท่องเที่ยว

เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้บูรณาการกำลังสามฝ่ายวางกำลังเข้าทำการจับกุม จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00. น. วันที่ 26 พ.ย. ได้มีรถตู้โดยสาร ตำหนิรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้งไว้ขับเข้ามายังบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อรถคันดังกล่าวได้จอดสนิท เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้น

ผลการตรวจสอบพบผู้โดยสารรวมทั้งหมด 7 คน ตรวจค้นสิ่งผิดกฏหมายพบยาบ้า ซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องลับใต้หลังคา และช่องลับภายในห้องโดยสาร รวมจำนวน 710,000 เม็ด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทั้งหมดทราบ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ผู้ต้องหาจำนวน 7 คน ประกอบด้วย 1.นายมะแอ หะยีสะมะแอ อายุ 22 ปี ที่อยู่ 6 ม.4 ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 2.นายไซฟูเลาะ กาเจ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 123/1. ม.6. ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา 3.นายสะอารี วาโด อายุ 38 ปี ที่อยู่ 33/4 ม.2. ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส 4. นายสาโรจน์ เจ๊ะยะหลี อายุ 42 ปี ที่อยู่ 96/1. ม.5. ต.ลูโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี 5.นายซุปิยัง กาเจ อายุ 18 ปี ที่อยู่ 123/1 ม.6 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา 6.นายอูสมาน เปาะกาเดย์ อายุ 27 ปี ที่อยู่ 18/2 ม.2. ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส และ 7. น.ส.โซฟาร์ บือราเฮง อายุ 30 ปี ที่อยู่ 4/3 ม.4 ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส 

พร้อมด้วยของกลาง ได้แก่ 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 710,000 เม็ด (เม็ดละ 50 บาท รวมมูลค่า 35,500,000 บาท ) 2.รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฮบ 8361. กรุงเทพฯ จำนวน 1 คัน 3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง 4.บัตรเอทีเอ็ม ธนาคารทหารไทย จำนวน 1. ใบ

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ) ไว้ใน ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย เหตุเกิด บ้านไม่มีเลขที่ ถ.ประชาวิวัฒน์ ซอย 21  ต. สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จว.นราธิวาส เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 11.00 น.


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ