เย้ยพปชร.แทบไม่ได้ส.ส.ในภาคอีสาน รองหัวหน้าปชป.ฟันธงพท.-ภท.-ปชป.ยังนำ


   30พ.ย.61-นายวิฑูรย์ นามบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคอีสาน กล่าวถึงการแบ่งเขตเลือกตั้ง  ว่า ภาพรวมเห็นด้วย ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่พรรคเคยมีส.ส.อยู่ ก็มั่นใจว่าไม่มีปัญหา อย่างที่ จ.อุบลราชธานี  อำนาจเจริญ ก็ไม่มีปัญหา และคิดว่าตัวเลขเดิมที่เคยได้ส.ส.อยู่ก็จะยังได้ต่อไป โดยจ.อุบลฯ จะได้ ส.ส.เพิ่ม อีก 2 เขต รวมเป็น 4 เขต ส่วนเขตอื่นๆ เราจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นและจังหวัดอื่นในอีสานจะพยายามให้ได้ส.ส.เพิ่ม ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะได้ส.ส.เพิ่ม 100 เปอร์เซ็นต์ จาก 5 คน เป็น 10 คน เช่นที่จ.ร้อยเอ็ด มหาสารคาม เลย เป็นต้น

"การเลือกตั้งครั้งนี้ในพื้นที่อีสานยังคงเป็นของพรรคเพื่อไทย  เพราะไม่มีใครย้ายออกไป ส่วนที่ไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ก็เป็นอดีตส.ส.จากภาคอื่น ดังนั้นพปชร.ในภาคอีสานจะได้ส.ส.น้อยมาก หรือเบียดไม่ได้เลย ทั้งนี้ พรรคที่จะได้หลักๆ คือพรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์  ส่วนพรรคอื่นแทบมองไม่เห็นตัวและไม่เห็นว่าพปชร.จะได้ส.ส.จากจังหวัดไหน"นายวิฑูรย์ กล่าว

 


ฝรั่งตั้ง "รัฐอิสระ" ในน่านน้ำไทย กลายเป็น "ข่าวโลก" ไปแล้วยิ่ง CNN พาดกระบาล วานซืน.........US bitcoin trader and girlfriend could face death penalty over Thai 'seastead'มันรับกัน "เป็นปี่-เป็นขลุ่ย" 

รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'