เย้ยพปชร.แทบไม่ได้ส.ส.ในภาคอีสาน รองหัวหน้าปชป.ฟันธงพท.-ภท.-ปชป.ยังนำ


   30พ.ย.61-นายวิฑูรย์ นามบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคอีสาน กล่าวถึงการแบ่งเขตเลือกตั้ง  ว่า ภาพรวมเห็นด้วย ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่พรรคเคยมีส.ส.อยู่ ก็มั่นใจว่าไม่มีปัญหา อย่างที่ จ.อุบลราชธานี  อำนาจเจริญ ก็ไม่มีปัญหา และคิดว่าตัวเลขเดิมที่เคยได้ส.ส.อยู่ก็จะยังได้ต่อไป โดยจ.อุบลฯ จะได้ ส.ส.เพิ่ม อีก 2 เขต รวมเป็น 4 เขต ส่วนเขตอื่นๆ เราจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นและจังหวัดอื่นในอีสานจะพยายามให้ได้ส.ส.เพิ่ม ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะได้ส.ส.เพิ่ม 100 เปอร์เซ็นต์ จาก 5 คน เป็น 10 คน เช่นที่จ.ร้อยเอ็ด มหาสารคาม เลย เป็นต้น

"การเลือกตั้งครั้งนี้ในพื้นที่อีสานยังคงเป็นของพรรคเพื่อไทย  เพราะไม่มีใครย้ายออกไป ส่วนที่ไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ก็เป็นอดีตส.ส.จากภาคอื่น ดังนั้นพปชร.ในภาคอีสานจะได้ส.ส.น้อยมาก หรือเบียดไม่ได้เลย ทั้งนี้ พรรคที่จะได้หลักๆ คือพรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์  ส่วนพรรคอื่นแทบมองไม่เห็นตัวและไม่เห็นว่าพปชร.จะได้ส.ส.จากจังหวัดไหน"นายวิฑูรย์ กล่าว

 


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต