หึ่ง'ป้อม'เครียด!ต่อสาย'เฉลิมชัย'กล่อม'มาร์ค'หนุนบิ๊กตู่


   

4 ธ.ค.61 - แหล่งข่าว เปิดเผยว่า ภายหลังที่  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ชนะ  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคปชป.ที่ผ่านมา ส่งผลให้นายอภิสิทธิ์ ตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายของตัวเอง   เพื่อลดอำนาจของกลุ่ม นพ.วรงค์  ที่มีนายถาวร เสนเนียม และ อดีตส.ส.กลุ่มกปปส. เชื่อมโยงสนับสนุน  เพราะเกรงว่าจะเกิดงูเห่า และนำส.ส.ปชป.ไปสนับสนุนคสช. เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้าคสช.เป็นนายกฯหลังเลือกตั้ง 

แหล่งข่าวระบุ ว่า อย่างไรก็ตามในเมื่อกลุ่มนพ.วรงค์ไม่สามารถยึดปชป.สำเร็จ ทำให้เส้นทางพล.อ.ประยุทธ์  อาจไม่ราบรื่น  และเกรงว่าหลังเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์  มีจำนวนส.ส.มากกกว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  และนายอภิสิทธิ์ จะไม่ยอม อีกทั้งยังจะขึ้นเป็นคู่เทียบในตำแหน่งนายกฯอีกครั้ง   

“ก่อนหน้านี้ นายอภิสิทธ์ มีความเจ็บช้ำจากคสช. ที่ส่งคนมายึดพรรค ดูดส.ส.ปชป.หลายคน  รวมทั้งมีความพยายามให้นายอภิสิทธิ์ ออกไปจากตำแหน่งอีกด้วย  ความไม่พอใจหลายส่วน จึงเป็นอุปสรรคที่สำคัญจะทำให้ลุงตู่ไม่สามารถเป็นนายกฯหลังเลือกตั้ง หากปชป.มีคะแนนชนะพปชร." แหล่างอ้าง และว่าล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรองหัวหน้าคสช. พยายามต่อสายกับแกนนำปชป.ที่สนับสนุนอภิสิทธิ์ หลายคน โดยเฉพาะนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการปชป.  เพื่อขอเจรจาด้วยการให้กระทรวงเกรดเอ  และตำแหน่งสำคัญต่างๆในรัฐบาลหน้าให้ปชป. เพื่อให้ สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ แต่นายเฉลิมชัย ยังไม่มีการตอบรับ


"อนาคตใหม่"...........สมราคาตัวแทน "วัยรุ่นเลือดร้อน" ดีจริงๆ!เปิดเวทีปุ๊บ (๒๔ มี.ค.๖๒)ด้วยจำนวน ๓๐ ส.ส.เขตในมือ ถ้ารวมปาร์ตี้ลิสต์ด้วย ไม่หนี ๘๐

สัญญาณ 'เปลี่ยนยุค' ประเทศ
ขอให้โชคดี 'ประเทศไทย'
สุดท้าย.."ใครจะเป็นนายกฯ"
มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'