หึ่ง'ป้อม'เครียด!ต่อสาย'เฉลิมชัย'กล่อม'มาร์ค'หนุนบิ๊กตู่


   

4 ธ.ค.61 - แหล่งข่าว เปิดเผยว่า ภายหลังที่  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ชนะ  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคปชป.ที่ผ่านมา ส่งผลให้นายอภิสิทธิ์ ตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายของตัวเอง   เพื่อลดอำนาจของกลุ่ม นพ.วรงค์  ที่มีนายถาวร เสนเนียม และ อดีตส.ส.กลุ่มกปปส. เชื่อมโยงสนับสนุน  เพราะเกรงว่าจะเกิดงูเห่า และนำส.ส.ปชป.ไปสนับสนุนคสช. เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้าคสช.เป็นนายกฯหลังเลือกตั้ง 

แหล่งข่าวระบุ ว่า อย่างไรก็ตามในเมื่อกลุ่มนพ.วรงค์ไม่สามารถยึดปชป.สำเร็จ ทำให้เส้นทางพล.อ.ประยุทธ์  อาจไม่ราบรื่น  และเกรงว่าหลังเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์  มีจำนวนส.ส.มากกกว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  และนายอภิสิทธิ์ จะไม่ยอม อีกทั้งยังจะขึ้นเป็นคู่เทียบในตำแหน่งนายกฯอีกครั้ง   

“ก่อนหน้านี้ นายอภิสิทธ์ มีความเจ็บช้ำจากคสช. ที่ส่งคนมายึดพรรค ดูดส.ส.ปชป.หลายคน  รวมทั้งมีความพยายามให้นายอภิสิทธิ์ ออกไปจากตำแหน่งอีกด้วย  ความไม่พอใจหลายส่วน จึงเป็นอุปสรรคที่สำคัญจะทำให้ลุงตู่ไม่สามารถเป็นนายกฯหลังเลือกตั้ง หากปชป.มีคะแนนชนะพปชร." แหล่างอ้าง และว่าล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรองหัวหน้าคสช. พยายามต่อสายกับแกนนำปชป.ที่สนับสนุนอภิสิทธิ์ หลายคน โดยเฉพาะนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการปชป.  เพื่อขอเจรจาด้วยการให้กระทรวงเกรดเอ  และตำแหน่งสำคัญต่างๆในรัฐบาลหน้าให้ปชป. เพื่อให้ สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ แต่นายเฉลิมชัย ยังไม่มีการตอบรับ