รมว.การท่องเที่ยวฯเสียใจดึงงบกลางหนุนเอกชนจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

4 ธ.ค.61 - นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงงบประมาณในการสนับสนุนการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ภายหลังที่ภาคเอกชนออกมายอมรับว่างบประมาณไม่เพียงพอ ว่า เป็นที่น่าเสียดาย ที่การจัดประกวดครั้งนี้ รัฐบาลไม่สามารถ นำงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติม ประจำปี 2561 หรืองบกลางปี มาสนับสนุนได้ เนื่องจากติดที่ข้อกฎหมาย ในพระราชบัญญัติวินัยการเงินการคลังที่เพิ่งมีผลบังคับใช้ ซึ่งไม่อนุญาตให้นำงบกลางมาใช้ 

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า แม้ที่ผ่านมา การจัดประกวดจะสามารถโยกงบดังกล่าวมาใช้ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า แต่ครั้งนี้ไม่สามารถทำได้ ส่วนตัวก็รู้สึกเสียใจ ดังนั้นสิ่งที่รัฐบาลทำได้ดีที่สุด คือ การอำนวยความสะดวกให้ดีที่สุด ซึ่งเชื่อว่า เราต้องก้าวข้ามการเป็นเจ้ามือ แต่ต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดีที่สุด ซึ่งเบื้องต้นได้พูดคุยกับภาคเอกชนแล้วก็เข้าใจกันดี.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ