เพื่อไทยถามหาจริยธรรม '4รมต.พลังประชารัฐ' ผลประโยชน์ทับซ้อน


เพิ่มเพื่อน    

5 ธ.ค.61 - นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงที่นายศุภชัย สมเจริญ อดีตประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า 4 รัฐมนตรีสังกัดพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ไม่จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่ง ว่า 4 รัฐมนตรีลาออกหรือไม่ แม้ไม่ใช่เรื่องทางกฎหมายแต่เป็นประเด็นทางจริยธรรมและประโยชน์ทับซ้อน คงไม่ต้องไปถกเถียงรองนายกฯหรืออดีตประธานกกต.ว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ จึงทำอะไรได้ทุกอย่าง และ 4 รัฐมนตรีไม่จำต้องลาออกไม่มีกฎหมายห้าม 

นายชูศักดิ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ การตั้งพรรคการเมืองโดยใช้ชื่อพรรคเหมือนกับนโยบายรัฐบาล การเดินสายแม้จะนอกเวลาราชการ วันหยุด การเสนอว่าที่นายกฯโดยมีหัวหน้าคสช.มาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ล้วนแสดงให้เห็นประเด็นว่าเป็นเรื่องประโยชน์ทับซ้อน และหนีไม่พ้นเกี่ยวพันถึงการใช้อำนาจหน้าที่ของรัฐมนตรีทั้งหลาย  มีคำถามง่ายๆว่าขัดจริยธรรมหรือไม่เพียงใด ซึ่งเรื่องนี้คงจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งในหลายๆเรื่องที่ตนจะบอกประชาชนคนไทย ว่า การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นจะเป็นไปโดยบริสุทธิ์ยุติธรรมหรือไม่.
 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"