สุชาติแขวะแวดวงกวีนั่งร้านเผด็จการครบ5ปี


เพิ่มเพื่อน    

09 ธ.ค.2561- นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ “วันนี้ครบ 5 ปี” ระบุว่า ในครั้งนั้น ถ้า กปปส.และพันธมิตรฯ ประกาศสลายการชุมนุมไปเลือกตั้ง สุเทพ เทือกสุบรรณ และ กปปส.ก็จะกลายเป็น "วีรบุรุษเหมาเข่ง" ไปทันที หลักการประชาธิปไตยก็จะยังคงดำรงอยู่ และทุกอย่างจะถูกตัดสินกันด้วยการลงคะแนนเสียงของประชาชน พรรคประชาธิปัตย์อาจชนะได้เสียงข้างมาก และอาจได้จัดตั้งรัฐบาลก็เป็นได้

แต่ทำไม ด้วยหลักการในเรื่องนี้ แวดวง "กวีเป่าขลุ่ย" "กวีภิวัฒน์" "ศิลปิน Bangkok Shutdown" และปัญญาชนระดับศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยจำนวนหนึ่ง จึงไม่เชื่อ เรื่องของเรื่องมันเลยกลายเป็นการ "สมคบคิด" และเป็น "นั่งร้าน" ให้กับการทำรัฐประหารของ คสช.ในอีก 5 เดือนต่อมา

ยังจำกันได้หรือไม่
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.