หึ่ง!4รมต.พลังประชารัฐไม่ออกอยู่ต่อให้ล่อเป้าแทน'ประยุทธ์'


เพิ่มเพื่อน    

11 ธ.ค.61 - แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ภายหลังที่จะมีการปลดล็อคทางการเมืองในเร็วๆนี้ มีกระแสให้ 4รัฐมนตรี ลาออก เพื่อแสดงสปิริตทางการเมือง แต่ล่าสุดผู้ใหญ่ในพปชร. ได้เปลี่ยนยุทธศาสตร์ใหม่ โดยไม่ให้ 4รัฐมนตรีลาออกเพราะไม่มีกฎหมายบังคับ อีกทั้งหากอยู่ในตำแหน่งยังสามารถขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลที่จะเป็นประโยชน์ให้กับพปชร.ได้

แหล่งข่าวระบุด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีเหตุผลสำคัญเพื่อเป็นกันชนและลดแรงเสียดทานให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และถ้าหาก 4 รัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งไปแล้ว เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ต้องมาเป็นแคนดิเดตบัญชีรายชื่อนายกฯ ให้แก่พปชร. ในเดือนมกราคม 62 จะถูกกระแสเรียกร้องให้ลาออกอย่างหนักหน่วงอย่างแน่นอน และอาจจะส่งผลต่อคะแนนนิยมตัวพล.อ.ประยุทธ์และ พปชร.ลดลงในการเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับ 4รัฐมนตรี ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม  หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรค ขณะที่นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  โฆษกพรรค


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.