ชาวบ้านร้องรถพ่วงชนศาลาผู้โดยสารพังไร้คนซ่อม เด็กรอรถริมถนนเสี่ยงอันตราย


เพิ่มเพื่อน    

13 ธ.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 11 ต.คลองเจ็ด อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ว่าได้รับความเดือดร้อนเรื่องศาลารอรถโดยสารของชุมชนถูกรถพ่วงชนได้รับความเสียหายจมอยู่ในคลองน้ำ โดยพบว่าที่จุดรอรถโดยสารเป็นศาลาไม้อยู่ริมคลอง ซึ่งอยู่ห่างจากแยกประมาณ 10 เมตร สภาพถูกชนพังเสียหายจมอยู่ในคลองน้ำ ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่ง จุดที่เกิดเหตุอยู่บริเวณแยกสะพานคลองเจ็ด ชุมชนคลองเจ็ด หมู่ 11 ต.คลองเจ็ด อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี และห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 เมตร พบว่ามีชาวบ้านได้ช่วยกันที่นั่งรอรถโดยสารชั่วคราวให้กับผู้ที่มารอรถ เป็นแผ่นไม้กระดานทำเป็นที่นั่งยาวประมาณ 4 เมตร อยู่ติดริมถนน โดยไม่มีหลังคาบังแดดแต่อย่างใด

โดยนายประสิทธิ์ กำจัดภัย ชาวบ้าน กล่าวเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุรถพ่วงชนกับรถกระบะบริเวณสี่แยกใกล้กับศาลารอรถโดยสาร ทำให้รถพ่วงหักหัวรถเสียหลักพุ่งมาชนกับศาลารอรถโดยสารได้รับความเสียหายพังถล่มจมอยู่ในคลอง หลังเกิดเหตุนานกว่า 5 เดือนแล้ว ยังไม่มีใครมาซ่อมแซมศาลารอรถให้กับชาวบ้าน จึงทำให้ผู้โดยสารที่ต้องมารอรถ รวมทั้งเด็กนักเรียนหลายคนที่ต้องรอรถรับส่งไม่มีที่นั่ง ช่วงหน้าฝนได้รับความลำบาก บางคนต้องยืนตากฝน บางคนเสื้อผ้าเปียกก็กลับบ้านไม่ได้ไปเรียน อีกทั้งที่นั่งชั่วคราวที่ได้สร้างไว้ให้กับเด็กๆก็อยู่ติดริมถนน จึงหวั่นเกรงอันตรายเพราะบริเวณดังกล่าวมีรถใช้เส้นทางจำนวนมากและขับด้วยความเร็ว รวมทั้งชาวบ้านที่รอรถต่างพากันยืนตากแดด ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 5 เดือนแล้ว เคยแจ้งไปทำ อบต. แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวรวมทั้งผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบขอให้ช่วยเร่งดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมให้กับชาวบ้านด้วย


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11