รฟท.แจ้งเปลี่ยนเส้นทางรถไฟหนีน้ำท่วม


   

อ่วม รฟท. แจ้งปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถสายใต้หลังเกิดเกิดเหตุน้ำท่วมหนักในจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

17ธ.ค.61-นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนตกในจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังคงมีปริมาณหนักอย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีมวลน้ำท่วมสูงไหลเข้าท่วมทางรถไฟและน้ำไหลเซาะหินโรยทางระหว่างสถานีโคกคราม - นครศรีธรรมราช ดังนั้นการรถไฟฯ จึงจำเป็นต้องปรับปรับเปลี่ยนการเดินรถสถานีต้นทางปลายทางของรถไฟสายใต้ในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร 

ทั้งนี้ประกอบด้วย ขบวนรถเส้นทางกรุงเทพ – นครศรีธรรมราช ได้ปรับเดินรถให้ถึงสถานีชุมทางทุ่งสง จำนวน 2 ขบวน ประกอบด้วย1. ขบวนรถด่วนที่ 85 กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช ออกกรุงเทพ เวลา 19.30 น. 2. ขบวนรถเร็วที่ 173 กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช  ออกกรุงเทพ เวลา 17.35 น. และหลังจากนั้นการรถไฟฯ จะทำการขนถ่ายผู้โดยสารด้วยรถยนต์ไปยังสถานีปลายทางต่อไป 

อย่างไรก็ตามในส่วนขบวนรถที่เดินทางจากนครศรีธรรมราช –กรุงเทพ การรถไฟฯ จะทำการขนถ่ายผู้โดยสารโดยรถยนต์จากสถานีต้นทางมายังสถานีชุมทางทุ่งสงจำนวน 2 ขบวน ประกอบด้วย 1. ขบวนรถด่วนที่ 86 นครศรีธรรมราช - กรุงเทพ  ออกชุมทางทุ่งสง เวลา 16.20 น. และ 2. ขบวนรถเร็วที่ 174 นครศรีธรรมราช - กรุงเทพ  ออกชุมทางทุ่งสง เวลา 14.24 น.

นายวรวุฒิกล่าวต่อว่า การรถไฟฯ ยังมีการปรับเปลี่ยนการเดินรถในขบวนรถท้องถิ่นของวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่เดินรถระหว่างสถานีนครศรีธรรมราช - สุไหงโกลก และนครศรีธรรมราช - ยะลา  โดยเปิดให้เดินรถได้ถึงสถานีชุมทางเขาชุมทอง และสถานีพัทลุงทั้งไป – กลับ จำนวน 4 ขบวน ประกอบด้วย 1. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 451 นครศรีธรรมราช – สุไหงโกลก (งดเดิน ช่วงสถานีนครศรีธรรมราช – ชุมทางเขาชุมทอง) 2. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 455 นครศรีธรรมราช – ยะลา (งดเดิน ช่วงนครศรีธรรมราช - พัทลุง)  3. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 452 สุไหงโกลก – นครศรีธรรมราช   (งดเดิน ช่วงชุมทางเขาชุมทองสถานีนครศรีธรรมราช)4. ขบวนรถท้องถิ่นที่ 456 ยะลา - นครศรีธรรมราช (งดเดิน ช่วงพัทลุง - นครศรีธรรมราช )
     
“การรถไฟฯ ยังได้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และมาตรการด้านความปลอดภัยอำนวยการเดินรถเส้นทางสายใต้อย่างเต็มกำลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางแก่พี่น้องประชาชนคนไทยสูงสุด  อย่างไรก็ตามขณะนี้กรมอุตุนิยมวิทยายังคงพยากรณ์อากาศว่า ประเทศไทยยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ผู้โดยสารที่มีความประสงค์จะเดินทางในเส้นทางรถไฟสายใต้ ตรวจสอบและติดต่อสอบถามรายละเอียดก่อนเดินทาง ” นายวรวุฒกล่าว


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'