'ณัฐวุฒิ'ประจานประเทศไทยเป็น'แกะดำ'ในสายตานานาชาติ!


เพิ่มเพื่อน    

19 ธ.ค.61 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ สมาชิกพรรคไทยรักษษชาติ(ทษช.) และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวว่า ผ่านไปหลายวันท่ามกลางเสียงวิจารณ์มากมาย แทนที่จะลดราวาศอก แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศยังคงยืนกรานไม่เห็นด้วยกับการเข้ามาสังเกตุการณ์เลือกตั้งของนานาชาติ ท่าทีแบบนี้ออกจากคนอื่นยังพอทน แต่พอออกจากรมว.ต่างประเทศจะทำให้งานกระทรวงการต่างประเทศซึ่งต้องผูกมิตร สร้างการยอมรับ ยกระดับความเชื่อมั่น กลายเป็นกระทรวงการต่างประเภท คือทำให้ประเทศไทยที่ตอนนี้แปลกแยกจากคนอื่นเรื่องรูปแบบการปกครองอยู่แล้ว กลายเป็นแกะดำที่ต้องจับตามากขึ้น ถ้าเชิญเขาเข้ามาก็คงมาจริงจำนวนหนึ่ง แต่ออกอาการแบบนี้จะอยากมากันทั่วโลก

"ประชาชนต้องคิดเหมือนกันว่า ถ้ารัฐบาลนี้สืบทอดอำนาจต่อ นโยบายด้านการต่างประเทศก็จะเป็นอย่างที่เห็น วันดีคืนดีคนใหญ่คนโตก็พูดไล่นักท่องเที่ยว รัฐมนตรีต่างประเทศก็คอยปิดประตูใส่ชาวโลก แบบนี้จะมองหาอนาคตได้อย่างไร"นายณัฐวุฒิกล่าว

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า เมื่อพูดถึงเรื่องสืบทอดอำนาจก็เห็นชัดว่าไม่ใช่ข้อกล่าวหาใส่ร้ายทางการเมือง เพราะมีคนฝ่ายผู้มีอำนาจช่วยกันพูดความจริง เปิดเผยเบื้องหลังตลอดเวลา นายบวรศักดิ์บอกว่าเขาอยากอยู่ยาว นายสมศักดิ์บอกว่ารัฐธรรมนูญนี้ออกแบบมาเพื่อพวกเรา ล่าสุดนายวันชัยพูดชัดว่าเป็นคนเขียนกติกาให้ส.ว.ลากตั้งโหวตนายกฯ ได้ และเชื่อเหลือเกินว่าถึงเวลาตัวนายวันชัยคนเขียนจะออกจากแม่น้ำ 5 สายไปเป็นส.ว.เพื่อรอเลือกคนแต่งตั้งตัวเองเป็นนายกฯ เรียกว่าผลัดกันถูขี้ไคล ขัดคราบเผด็จการจะสวมเสื้อประชาธิปไตย ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว อยากรู้จริงๆ ว่าประชาชนจะยอมให้ทำสำเร็จหรือไม่. 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ