เรื่องของคนโสดและรักนอกสมรสของ'ไก่เอื้ออาทร'ภรรยาผมชื่อ'พัชรา'


เพิ่มเพื่อน    

21 ธ.ค.61- หลังการปรากฎของคลิปนักการเมืองและสาวนักเคลื่อนไหว  ซึ่ง น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง  ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่า เป็นการกระทำของเผด็จการ ตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด และคนที่ตกเป็นข่าวไม่มีใครไม่โสด  จากนั้นนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้พื้นที่เฟซบุ๊กชี้แจงว่า ข่าวที่ปล่อยออกมาเป็นเรื่องของคนโสดสองคนที่ไม่ได้กระทำความผิดต่อใครและไม่ได้เป็นประเด็นสาธารณะ เป็นวิธีสกปรกของเผด็จการ 

พบว่าทั้ง 2 คนพูดตรงกันคือ ต่างฝ่ายต่างเป็นคนโสด และไม่ได้กระทำผิดต่อใคร  เมื่อตรวจสอบสถานะของนายวัฒนาพบว่า เป็นคนโสดจริงตามกฎหมาย    

ทั้งนี้มีบทความของสำนักข่าวอิสรา  เผยแพร่เมื่อวันวันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2555  เรื่อง รักนอกสมรส“วัฒนา เมืองสุข”ยกลูกสาว“เจียรวนนท์”บุตรบุญธรรมต่างชาติ มีรายละเอียดดังนี้

พิมพ์เดียว“จตุพร-จ่าประสิทธิ์”-ล้วงสถานภาพโสด“วัฒนา เมืองสุข”(สายตรงแม้ว?)บุตรนอกสมรส 4  ยกลูกสาวคนโตสกุล“เจียรวนนท์”ให้เป็นบุตรบุญธรรมต่างชาติ

 ความเหมือนประการหนึ่งระหว่างนายวัฒนา เมืองสุข ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย  (ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นคนใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร)  กับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ  และ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ เขต 6 พรรคเดียวกัน “สถานภาพ”ที่ระบุในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินที่ยื่นแสดงต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)คือแจ้งว่า“โสด”และมี“บุตรนอกสมรส”เหมือนกัน แต่จำนวนต่างกัน  

 “ตู่-จตุพร”มีบุตรนอกสมรส 2 คน

 “จ่าประสิทธิ์”มีบุตรนอกสมรส 1 คน

 “ไก่-วัฒนา”มีบุตรนอกสมรส 4 คน

 ที่น่าสนใจบุตรนอกสมรสของนายวัฒนาใช้นามสกุลต่างกัน

 บุตรสาวคนโตอายุ 19 ปีนามสกุล “เจียรวนนท์”

 บุตรชายคนรองอายุ 17 ปีนามสกุล “เจียรวนนท์ เมืองสุข”

 บุตรสาวคนที่สาม อายุ 14 ปี นามสกุล “เมืองสุข”

 บุตรสาวคนที่ 4 อายุ 4 ปี นามสกุล “เมืองสุข” 

 ที่น่าสนใจนายวัฒนาแจ้งว่า บุตรสาวคนโตกำลังศึกษาอยู่ใน Massachusetts  สหรัฐ ได้จดทะเบียนยกให้เป็นบุตรบุญธรรมของ Mr.TSE KWONG

 นายวัฒนาแจ้งว่าบุตรที่ไม่บรรลุนิติภาวะมีทรัพย์สิน (เงินฝากและประกันชีวิต) 5,519,942.35 บาท

 ก่อนหน้านี้กรณีรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เมื่อ  4 ตุลาคม 2545 นายวัฒนาแจ้งว่าบุตรไม่บรรลุนิติภาวะ 3 คนมีทรัพย์สิน (เงินฝาก) 702,268 บาท

 กรณีพ้นตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2546  บุตร 3 คน มีทรัพย์สิน 1,303,864 บาท

 กรณีพ้นตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ครบ 1 ปี  เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2547 บุตร 3 คน มีทรัพย์สิน 1,339,683 บาท

 กรณีเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เมื่อ 14 มีนาคม 2548   บุตรมีทรัพย์สิน 1,345,882.28  บาท

 ตอนรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ เมื่อ 3 สิงหาคม 2548 บุตรมีทรัพย์สิน 1,352,265.18 บาท

 กรณีพ้นตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เมื่อ 19 กันยายน 2549 แจ้งว่าบุตรมีทรัพย์สิน 1,364,395.03 บาท

 และกรณีพ้นตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ครบ1 ปีเมื่อ 19 กันยายน 2550  แจ้งว่าบุตรมีทรัพย์สิน  1,364,395.03 บาท

 เท่ากับบุตรไม่บรรลุนิติภาวะมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น  

 ทั้งนี้ ภรรยานอกสมรสของนายวัฒนาเป็นหลานเจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์  แห่งเครือซี.พี.

 ทว่าบุตร 2 คนหลังใช้นามสกุล“เมืองสุข”

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 23 ก.พ.61 นายวัฒนาให้สัมภาษณ์กรณีโซเซียลฯวิพากษ์วิจารณ์ ว่า น.ส.พัชรี เจียรวนนท์ เจ้าของตลาดยิ่งนรา หนึ่งในตลาดที่ล้อมรอบบ้านป้าทุบรถ  เป็นภรรยาของตนเองว่า  " ไม่ใช่เลย เป็นเรื่องเข้าใจผิด ภรรยาของตนชื่อ "พัชรา" ส่วน "พัชรี" เป็นภรรยาคนอื่น ตนจะไปอธิบายแทนได้อย่างไร ฝากให้ช่วยตรวจสอบดีๆ ด้วย".

 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก