
24 ธ.ค.61- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปวีดิโอเจ้าหน้าที่มาเก็บบัญชีรายชื่อผู้ที่ยังไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยเรียกเก็บบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน รูปภาพ พร้อมกับให้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อแลกกับการได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐและแจกเงิน 100 บาท ว่า เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่เรื่องของตน จึงไม่ทราบ แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องมีการตรวจสอบก่อนจริง
ถามว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐหรือทางเจ้าหน้าที่พรรคการเมืองไปแอบอ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ซึ่งก็ต้องมีการตรวจสอบกันต่อไป ทั้งนี้เห็นจากข่าวและก็ทราบว่า ได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว
ถามอีกว่า มีการมองว่าความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐส่งผลกระทบมาถึงรัฐบาล จะมีการแบ่งแยกบทบาทหน้าที่อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็แบ่งแยกบทบาทหน้าที่ของเขาอยู่แล้ว ซึ่งตนก็ไม่ได้เกี่ยวข้อง
ซักว่า เป็นเพราะ 4 รัฐมนตรี ที่เป็นกรรมการบริหารพรรคประชาพลังประชารัฐ ยังอยู่ในรัฐบาล ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า แล้วเขาจะต้องลาออกจากรัฐมนตรีหรือไม่ เพราะกฎหมายก็ไม่ได้บอกว่าให้เขาต้องออก ก็ทำทุกอย่างตามกฏหมาย
เมื่อถามต่อว่า 4 รัฐมนตรีจะแสดงสปิริตลาออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถาม 4 รัฐมนตรีมา ถามตนไม่ได้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |