'หญิงหน่อย' แนะ 'บิ๊กตู่' ฟัง 'ป๋าเปรม' ให้มาก


   

27 ธ.ค.61 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ระบุกับคณะรัฐมนตรีประเทศชาติจะสงบถ้าฝ่ายค้านและรัฐบาลเป็นมิตรต่อกัน ว่าหลักการที่พล.อ.เปรมพูดเป็นหลักการที่ถูกต้องเป็นหลักการที่อยู่ในศาสนาคือ คนเราจะคิดต่างกันแต่ต้องคิดดีพูดดีทำดีต่อกันไม่ใช่ไปใส่ร้ายป้ายสีตั้งป้อมกัน เป็นหลักการที่ประเทศไทยก็เป็นเมืองที่นับถือศาสนาพุทธอยู่ด้วยกันแบบเป็นมิตรมาโดยตลอด และ4 ปีที่ผ่านมา 

"พล.อ.ประยุทธ์ก็ต้องฟังพล.อ.เปรมให้มาก เพราะพล.อ.ประยุทธ์เป็นคนที่พูดว่าเข้ามามีอำนาจเพื่อสร้างความปรองดอง  แต่4 ปีที่ผ่านมา คสช.ที่อ้างว่าเข้ามาเพื่อสร้างความปรองดองได้ทำอะไรที่ตั้งใจจะเกิดความปรองดองบ้าง ทั้งการทำรายงานศึกษาความปรองดองจากผู้ทรงคุณวุฒิมากมายสุดท้ายก็โยนทิ้งซึ่งเป็นแค่วลี วันนี้ยังไม่สายที่พล.อ.ประยุทธ์จะทำตามที่พล.อ.เปรมระบุ ส่วนพรรคการเมืองถ้าเคารพหลักเกณฑ์เคารพผลการเลือกตั้ง ตนเองอยู่มา26 ปีในการเมืองการมีความเห็นต่างก็อยู่ได้มีเพียงช่วงหลังที่มีความพยายามสร้างเหตุการณ์สู่รัฐประหาร"คุณหญิงสุดารัตน์  กล่าว.


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!