
หลังจากปล่อยเพลง “ฟัง” ทั้ง 2 เวอร์ชั่นมาให้ฮิตติดหูกันไปแล้ว นักร้องหน้าหวานเสียงเพราะ ซิน-ทศพร อาชวานันทกุล ศิลปินจากบ้านไวท์มิวสิค สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ก็ขอมอบเพลงพิเศษ “อยู่นานๆ ได้ไหม” เพลงฮิตเมื่อปี 2538 ของ ก้อย-ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ มาร้องใหม่ในสไตล์ตัวเองเป็นของขวัญส่งท้ายปีให้กับทุกคนที่มีความรัก โดยหนุ่มซินมีส่วนร่วมในการทำเพลงนี้เกือบทุกขั้นตอนทั้งการทำดนตรีร่วมกับโปรดิวเซอร์มือคู่ใจ ฟั่น-โกมล บุญเพียรผล เลยไปถึงการออกไอเดียในการทำมิวสิกวิดีโอ
ซึ่ง ซิน เผยถึงการทำงานว่า “พี่ก้อย ศรัณย่า เป็นหนึ่งในศิลปินที่ซินชื่นชอบ เวลาที่ได้ฟังเพลงพี่ก้อยทำให้เราย้อนนึกถึงช่วงวัยเด็ก ภาพที่จำได้คือภาพคุณแม่ฮัมเพลงพี่ก้อยในบ้านอยู่ตลอดเวลา พอมีโอกาสได้เลือกเพลงที่จะมาทำก็ปรึกษากับทางค่ายและทางพี่ก้อยด้วย เพลงอยู่นานๆ ได้ไหม เป็นเพลงที่ดังมากในยุคนั้น พอมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นเราเอง เราพยายามที่จะคงความรู้สึกในเพลงไว้เหมือนเดิม มีซาวนด์อิเล็กโทรนิคที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้ตรงกับยุคสมัย ในส่วนมิวสิกวิดีโอถ้าใครเคยดูเวอร์ชั่นเดิม จะเห็นว่ามี 3 เวอร์ชั่น เราก็อยากคงกิมมิครูปแบบเดิมไว้ แต่ตีความเนื้อเรื่องใหม่ให้ทันสมัยขึ้น เป็นเรื่องราว 3 รูปแบบของครอบครัว เพื่อนและคนรัก ซินฝากเพลงนี้ ด้วยนะฮะ อยากให้ทุกคนที่ได้ฟังเพลง อยู่นานๆ ได้ไหม ฟังแล้วรู้สึกดีๆ และได้อยู่นานๆ กับคนที่รัก”
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |