ยื่นยุบมูลนิธิธรรมกาย!ของขวัญส่งท้ายปีเก่าทำธัมมชโยหมดตูดนะจ๊ะ


เพิ่มเพื่อน    

29 ธ.ค.2561 – เว็บไซต์อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของวัดไทยในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ได้เขียนบทความในหัวข้อ “ยื่น ยุบ มูลนิธิธรรมกาย! ดีเอสไอมอบของขวัญส่งท้ายปีเก่า เล่นเอาธัมมชโยหมดตูด!” มีเนื้อหาว่า อา..ก็ถือว่าเซียนพระคาดไม่ผิด คือเห็นว่า ป่วยการเปล่าการกับส่งกองกำลังเข้าปิดล้อมวัดพระธรรมกาย หรือตามไล่ล่าท่านธัมมชโย เพราะจะไม่ได้ผลทั้งสองทาง แต่กำลังของธัมมชโยที่เห็นนั้น ก็มีอยู่เพียงในนาม "มูลนิธิ" ที่ตนเองตั้งขึ้นมาบริหารเป็นนอมินีมีมูลค่านับแสนล้าน !
 
อ่านแล้วจะตกใจ เงินในมูลนิธินั้นมิใช่เงินวัด แต่สามารถใช้ได้ครอบจักรวาล ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคให้วัด ให้องค์กรการกุศลอื่นใดให้แก่สาธารณะ จัดกิจกรรมทั้งด้านศาสนาและวัฒนธรรม ฯลฯ ที่สำคัญก็คือ สามารถตั้งใครก็ได้ให้มาเป็นกรรมการมูลนิธิ โดยไม่ต้องผ่านสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ถึงขนาดพูดกันว่า ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายนั้น ไม่ได้อยู่ในสายตาของธัมมชโย เพราะของรักของหวงตัวจริงนั้นอยู่ที่..มูลนิธิธรรมกายและมูลนิธิมหาอุบาสิกาจันทน์นั่นเอง
 
มูลนิธิธรรมกายและมูลนิธิมหาอุบาสิกาจันทน์ จึงเปรียบเสมือน "แขนขา" ของธัมมชโยอย่างแท้จริง ถึงจะเอาขาจริงวิ่งหนีไปได้ แต่สุดท้ายก็..ไปไม่รอด เพราะถูกยุบมูลนิธิ ยึดทรัพย์เข้าหลวง หลวงพ่อเห็นทีจะได้อยู่ใน..ยูทูป ไปตลอดกาล เอวัง ภันเต!
 

 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ