'ผบ.ทสส.'ขอ'ปชช.'หนักแน่นอย่าฟังพวกบิดเบือนโจมตีกองทัพ


   

31 ธ.ค.61-พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองในห้วงเลือกตั้งปี 2562 ว่า ทางเจ้าหน้าที่ทหารจะดูแลบ้านเมืองทุกอย่างตามปกติให้เกิดความเรียบร้อย เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าในห้วงการเลือกตั้ง กองทัพจะตกเป็นเป้าโจมตีจากฝ่ายการเมือง เช่น การใส่ร้ายป้ายสีพล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า เราต้องหนักแน่น เพราะเรามั่นใจว่ากองทัพไม่ใช่ผู้สร้างสถานการณ์ให้เกิดความขัดแย้ง เราไม่ได้กังวลเรื่องการใส่ร้ายป้ายสี แต่ต้องทำความเข้าใจและชี้แจง หากถูกให้ร้าย หรือบิดเบือน ที่ทำให้กองทัพเกิดความเสียหาย แต่หวังว่าประชาชนทุกคนคงเข้าใจว่าธรรมชาติของกองทัพเราไม่ทำเรื่องที่ไม่ดี  ถ้าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจจุดยืนของทหาร ก็ถือเป็นเรื่องดี

พล.อ.พรพิพัฒน์กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ไม่ได้สั่งกำชับอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งเราทำหน้าที่โดยธรรมชาติของเราอยู่แล้ว ทำงานโดยนำประชาชนเป็นที่ตั้ง และมีเจตนาที่บริสุทธิ์ แต่ ในเรื่องที่มีผู้ไม่ปรารถนาดีและยังมีคนบิดเบือน เราไปบังคับห้ามใจคนไม่ได้ แต่ก็หวังว่าคนส่วนใหญ่จะเข้าใจ

"กองทัพมีของขวัญให้กับคนไทยโดยอยากให้ทุกคนมีความสุขมีความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่โดยกองทัพมีขีดความสามารถด้านการช่างและการพัฒนา ซึ่งทุกเหล่าทัพจะดูแลประชาชนที่สัญจรไปมาให้เกิดความปลอดภัย ทั้งนี้ได้เน้นย้ำไปกับทุกเหล่าทัพแล้ว ส่วนผู้ไม่หวังดีเข้าสร้างสถานการณ์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น เชื่อว่าทุกคนมีความปรารถนาดี และผู้ที่พยายามสร้างสถานการณ์ ก็คงจะนึกถึงบรรยากาศที่ดีของประเทศในเวลานี้และหวังว่าทุกคนจะเห็นแก่ประเทศ ขอให้มั่นใจว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะดูแลประชาชนให้มีความปลอดภัย"


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'