รถร่วมบขส.ตีนผี!ซิ่งชนเกาะกลางดับ6เจ็บกว่าครึ่งร้อย


เพิ่มเพื่อน    

6 ม.ค.2562 - เมื่อเวลา 03.20 น. ร.ต.อ.วัชรพงศ์  เทียนประถัมภ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารเสียหลักพลิกคว่ำตกเกาะกลางถนน เหตุเกิดบริเวณเกาะกลางถนนตรงข้ามไทยวัสดุ ถนนพหลโยธิน ขาเข้า หลัก กม.ที่ 35+100 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และอุปกรณ์ตัด-ถ่าง

ในที่เกิดเหตุพบรถร่วม บขส.สาย กรุงเทพ-พนมไพร สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 10-8175 นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ 934-2 ม4ข ซึ่งเป็นรถบัสโดยสารของบริษัท ประหยัดทัวร์ เสียหลักชนแท่งปูนเกาะกลางถนน และพลิกคว่ำตกลงเกาะกลางถนนระหว่างช่องทางด่วนขาเข้า กับขาออก โดยสภาพรถหงายท้องล้อชี้ฟ้า โดยรถบัสโดยสารคันดังกล่าวเป็นรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 6 ราย โดยผู้เสียชีวิตประกอบด้วย1.นายประสพ บัวจันทร์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 162 หมู่ 3 ต.โพธิ์ใหญ่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด 2.น.ส.พรพิกุล หมื่นรัตน์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 17 ต.พนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด 3.น.ส.นารีรัตน์ ไขสีดา อายุ 20 ปี 4.เด็กหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 3-5 เดือน และหญิงอีก 2 รายไม่ทราบชื่อ รวม 6 ราย  

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จำนวน 5 ราย ,โรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 2 จำนวน 4 ราย ,โรงพยาบาลปทุมเวช จำนวน 9 ราย โรงพยาบาลภัทร-ธนบุรี จำนวน 6 ราย โรงพยาบาลกรุงสยามเซ็นคารอส จำนวน 6 ราย โรงพยาบาลการุณเวช จำนวน 6 ราย และโรงพยาบาลเปาโลรังสิต จำนวน 16 ราย

จากการสอบสวนนายบัญชา  ช่อไทยสงค์ อายุ 50 ปี กล่าวว่าได้ขึ้นรถโดยสารคันดังกล่าว ออกมาจาก อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เวลาประมาณ 19.00 น. โดยมีผู้โดยสารมาเต็มคัน และมาจอดพักรถที่จุดพักรถ จ.นครราชสีมา ประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนเดินทางต่อ โดยระหว่างทางคนขับรถได้ขับรถเร็วและส่ายไปมา พร้อมทั้งเบรกแบบกระชั้นชิดหลายครั้ง โดยเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งรถวิ่งอยู่เลนกลาง ซึ่งมีฝนตกลงมาบวกกับที่คนขับรถด้วยความเร็วแล้วรถคันข้างหน้าเบรก จึงทำให้คนขับเบรกอย่างกะทันหัน ก่อนที่รถจะเสียหลักออกขวาไปชนกับแท่งแบริเออ แล้วรถหมุนตีลังกาหงายท้อง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

ด้าน ร.ต.อ.วัชรพงศ์กล่าวว่า ในเบื้องต้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนขับเป็นใคร แต่พบบัตรคนขับประจำรถระบุชื่อนายประเทือง หวังเลี้ยงกลาง ซึ่งในเบื้องต้นไม่พบผู้ขับขี่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งอาจจะได้รับบาดเจ็บ โดยจะได้ประสานบริษัทรถคันดังกล่าวว่าผู้ขับขี่เป็นใครเพื่อจำนำตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ในเบื้องต้น ได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำศพทั้งหมด ส่งผ่าพิสูจน์ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และจะได้ติดต่อญาติให้เดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป. 


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'