"บิ๊กป้อม" กำชับกองทัพเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างเต็มที่


เพิ่มเพื่อน    

6 ม.ค. 2562 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม.และรมว.กห. ได้กำชับกองทัพ ให้น้อมนำความห่วงใยและพระราชกระแสสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทาน “ แผนป้องกัน แผนเผชิญเหตุ และแผนฟื้นฟู” มาปฏิบัติในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ จากเหตุพายุ “ปาบึก” พร้อมทั้งให้สนับสนุนและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ ที่ทยอยเข้ามารับแจกอาหาร จาก “โรงครัวพระราชทาน” พร้อมกับย้ำ ทุกเหล่าทัพ ขอให้อยู่เคียงข้างช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องกันไป ทั้งพื้นที่เฝ้าระวังทางภาคใต้ตอนบน ที่ยังคงมีฝนตกหนักสะสม   สำหรับพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว  ขอให้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่อพยพกลับเข้าพื้นที่ และร่วมสำรวจความเสียหายกับส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟู ให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็ว

โฆษก กห. กล่าวว่า ที่ผ่านมา หน่วยทหารในพื้นที่ทุกเหล่าทัพ ได้ประสานและสนับสนุนการทำงานร่วมกับศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยทุกจังหวัดอย่างใกล้ชิด  ในการนำกำลังพลและเครื่องมือช่าง เข้าไปช่วยเหลือเร่งด่วนแก่ประชาชน ทั้งการจัดทำแนวกั้นน้ำและเปิดทางระบายน้ำ  การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและอพยพย้ายประชาชนออกจากพื้นที่อันตรายไปยังที่ปลอดภัย  การช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของจากสถานที่ราชการและบ้านเรือนประชาชนขึ้นที่สูง การขนส่งและแจกจ่ายสิ่งของยังชีพ  การจัดชุดแพทย์สนามเข้าพื้นที่  การอำนวยความสะดวกการสัญจร รวมทั้งการสนับสนุนแก้ปัญหาความเดือดร้อนเร่งด่วนเฉพาะหน้า กับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านเรือนประชาชนและเส้นทางคมนาคม เป็นต้น 


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'