ยังมีอีกเยอะ!'ยิ่งลักษณ์'หอบเงินซื้อกิจการท่าเรือตู้คอนเทนเนอร์ซัวเถาในจีน


   

8 ม.ค.62- www.thepaper.cn ของจีน รายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บุคคลหลบหนีคำพิพากษาจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จำคุก 5 ปีจากคดีปล่อยทุจริตจำนำข้าว เข้าไปซื้อกิจการ บริษัทซัวเถาคอนเทนเนอร์เทอร์มินัล (Guangdong Shantou International Container Terminal) จำกัด ในเมืองซัวเถา  มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน  เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์  สองพี่น้องเดินทางไปเมืองซัวเถา ระบุเพียงว่าเป็นการไปเยี่ยมญาติพี่น้องฝั่งพ่อในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศในแถบเอเชีย

สำหรับบริษัทซัวเถาคอนเทนเนอร์เทอร์มินัลก่อตั้งขึ้นในปี 2537 ด้วยทุนจดทะเบียน 88 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามข้อมูลการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์แสดงให้เห็นว่า ผู้บริหารท่าเรือตู้คอนเทนเนอร์ Shantou ได้เปลี่ยนจาก Lin Daqi เป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์  เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา 

ท่าเรือซัวเถาเป็นหนึ่งใน 25 ท่าเรือหลักของประเทศตามแนวชายฝั่งของจีนและเป็นหนึ่งในห้าท่าเรือฮับสำคัญในมณฑลกวางตุ้ง มีพื้นที่ท่าเรือ 7 แห่งในซัวเถาพอร์ต ปริมาณสินค้าทั้งหมดของท่าเรือถึง 50 ล้านตัน และปริมาณตู้คอนเทนเนอร์ถึง 1.3 ล้าน TEU (หน่วยกล่องมาตรฐานสากล) คิดเป็น 55% และ 99% ของทั้งหมดของพอร์ตกวางตุ้งตะวันออก 

ท่าเรือดังกล่าวตั้งอยู่ที่ เขตเศรษฐกิจพิเศษชานโถวมณฑลกวางตุ้งตั้งอยู่ที่ 187 ไมล์ทะเลทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮ่องกงและ 214 ไมล์ทะเลทางตะวันตกของไต้หวัน. 


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"