เดินอีกแล้ว!พรรคเอ็นจีโอนัดเดินจากขอนแก่นเข้ากรุงเทพฯค้านเลื่อนเลือกตั้ง


เพิ่มเพื่อน    

8 ม.ค. 62 - พรรคสามัญชนออก “ประกาศพรรคสามัญชน” เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กเพจ “สามัญชน - The Commoner” ระบุว่า เป็นเวลาเกือบห้าปี ตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ที่ประเทศไทยอยู่ภายใต้รัฐบาลจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำโดยพลเอกประยุทธ์​ จันทร์โอชา

เราอยู่กับคำสัญญาของรัฐบาล ทั้งการปฎิรูปประเทศ การแก้ปัญหาคอรัปชั่น การพัฒนาเศรษฐกิจ รวมถึงการเลือกตั้ง แต่ผลลัพธ์กลับกลายเป็นว่า ปัญหาความเหลื่อมล้ำของประเทศเพิ่มสูงขึ้น เกิดปัญหาคอรัปชั่นในทุกระดับ การปฎิรูปประเทศที่ไม่เป็นจริง และการเลือกตั้งที่ถูกเลื่อนนับครั้งไม่ถ้วน 

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ประชาชนคาดหวัง ที่จะมีรัฐบาลพลเรือนที่เข้าใจปัญหาของพวกเขาและแก้ไขปัญหาได้อย่างแท้จริง แต่สัญญาที่ คสช.ให้ไว้ว่าจะมีการเลือกตั้ง ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ก็ถูกทำให้กลายเป็นเรื่องโกหก และเป็นการตระบัตสัตย์ทั้งสิ้น

จนถึงวันนี้ เราก็ยังไม่เห็นความชัดเจนในการทำงานเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม ยังคงมีความกังวลว่าการเลือกตั้งจะถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดอีกครั้ง และอาจถูกทำให้กลายเป็นโมฆะ จากกรอบระยะเวลา 150 วัน

ในระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลจะต้องมาจากการเลือกตั้งโดยเจตจำนงค์ของประชาชน พรรคสามัญชนเห็นว่าการเลือกตั้งที่บริสุทธ์ ยุติธรรม คือทางออกของประเทศ และจะทำให้อำนาจคืนสู่ประชาชนทุกคนอย่างแท้จริง เราจึงขอประกาศว่า หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และรัฐบาล ยังไม่มีท่าทีว่าจะประกาศกำหนดวันเลือกตั้ง ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ตามที่เคยได้ให้คำมั่นสัญญาไว้

เราจะเชิญชวน พี่ น้อง ร่วมเดินเท้าเพื่อเรียกร้องให้เกิดการเลือกตั้ง จาก จังหวัดขอนแก่น ถึงกรุงเทพมหานคร
โดยขอนัดหมายพร้อมกัน  ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยประจำจังหวัดขอนแก่นในวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 น. 

#WeWalkToWeVote 
#คืนอำนาจให้สามัญชน


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.