'หัวหน้าส้มหวาน'เชื่อการเลือกตั้งจะมีการโกงมากที่สุดในประวัติศาสตร์


เพิ่มเพื่อน    

8 ม.ค.62-  ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ภายหลังจัดงานแถลงนโยบายและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งหมด 8 เขต ว่า พรรคอนาคตใหม่ ยืนยันต้องการให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.2562  รัฐบาลจะบอกเสมอว่าการเลือกตั้งจะนำไปสู่ความวุ่นวาย แต่เรามองเห็นต่างว่าการเลือกตั้งจะนำไปสู่ระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหารต่างหากจะนำไปสู่ความวุ่นวาย รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเป็นสิ่งที่สง่างาม เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจในระบอบประชาธิปไตย

นายธนาธร กล่าวว่า หากเราเอาการเลือกตั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา คือ การเลือกตั้งเมื่อปี 2548 , 2550 และปี 2554 เราจะเห็นว่า กกต.ใช้เวลาประมาณ 30 วัน ในการประกาศผลการเลือกตั้ง และเปิดประชุมสภาได้ ถ้าเราเอาปฏิทินเดิม คือ 24 ก.พ.62 บวก 30 วัน เข้าไป เราสามารถเปิดประชุมสภาได้ภายในต้นเดือน เม.ย.62 ดังนั้น รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.62 ก็จะสามารถทำงานได้ทันที ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเลือกเลือกตั้ง

เขากล่าวว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ น่าจะเป็นการเลือกตั้งที่มีการโกงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งเขตการเลือกตั้ง การใช้งบประมาณของรัฐเอื้อผลประโยชน์กับพรรคการเมืองบางพรรคที่ต้องการสนับสนุน คสช. สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ กลับเข้าไปเป็นนายกฯ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครือข่ายระบบราชการ ที่เอื้อประโยชน์ให้กับพรรคบางพรรค ไม่ว่าจะเป็นการดูด ส.ส.ด้วยเงินมหาศาล เราเห็นกระบวนการเหล่านี้เยอะไปหมด เราคิดว่ากระบวนการเหล่านี้ไม่เป็นธรรมและไม่เป็นประชาธิปไตย และก็จะทำให้การเลือกตั้งที่จะถึงไม่สง่างาม”

“พวกเราไม่มีอำนาจรัฐ ไม่มีคุก ไม่มีตะราง ไม่มีปืน ไม่มีกฎหมาย เรามีแต่ความจริงใจ มุ่งมั่นที่อยากจะมาเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นสังคมที่น่าอยู่เป็นสังคมที่ดีขึ้น ผมเชื่อว่าระยะยาวการทำงานด้วยความมุ่งมั่นแบบนี้ จริงใจแบบนี้ จะเอาชนะสิ่งที่ไม่เป็นธรรมได้” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าว.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'