‘อติวิชญ์’ ไล่ผู้นำ1สโตรก กอล์ฟบุญชูวันสองที่แรนโช ชาญวีร์


เพิ่มเพื่อน    

อติวิชญ์ เจนวัฒนนท์ นักกอล์ฟวัย 23 ปียังโชว์ผลงานเด่นผ่าน 36 หลุมโดยไม่มีโบกี้ก่อนจบรอบสองเข้ามาอีก 7 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสองวัน 15 อันเดอร์พาร์ 127 ตามหลัง สตีฟ ลิวตัน จ่าฝูงจากอังกฤษเพียงสโตรกเดียว ในศึกกอล์ฟอาชีพรายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ซึ่งเป็นการจัดร่วมกันระหว่าง ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ และ เอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ทัวร์ หรือ เอดีที ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่คลับ พาร์ 71 เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา

        รอบสองของการแข่งขัน อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ซึ่งออกสตาร์ทในฐานะผู้นำหลังจบรอบแรก 63 ยังโชว์ผลงานได้โดดเด่นเก็บเพิ่มอีก 1 อีเกิ้ล 5 เบอร์ดี้ ก่อนจบรอบสอง 7 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสองวัน 15 อันเดอร์พาร์ 127 ตามหลัง สตีฟ ลิวตัน จากอังกฤษเพียงสโตรกเดียว โดยในรอบสอง ลิวตัน หวดเข้ามาอีก 9 อันเดอร์พาร์ 62

        อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟวัย 23 ปีที่ลงเล่นรายการนี้ 2 ครั้งหลังสุดจบการแข่งขันด้วยการติดหนึ่งในสามทั้งสองครั้งเผยว่า “ผมค่อนข้างชื่นชอบสนามนี้เพราะค่อนข้างเข้ากับเกมของผม ทุกครั้งที่ผมมาเล่นที่นี่มักมักทำได้ดี มีความสุขกับสภาพอากาศและทิวทัศน์ของสนาม”

        นักกอล์ฟจากหัวหินเจ้าของแชมป์เอเชียนทัวร์ 2 รายการและแชมป์ออลไทยแลนด์ 3 รายการซึ่งลงเล่นไปแล้ว 36 หลุมยังไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียวยังกล่าวต่ออีกว่า “เกมก็คล้ายๆวันแรก ตีออนเยอะ แฟร์เวย์เยอะ แต่พัตต์ไม่ค่อยลง ที่ได้เบอร์ดี้คือตีขึ้นไปออนใกล้ๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าดีครับ”

        อติวิชญ์ ยังได้พูดถึงสองวันสุดท้ายของการแข่งขันด้วยว่า “น่าจะได้ลุ้นกันเยอะ เพราะเชื่อว่าทุกคนตีได้อยู่แล้ว อยู่ที่ใครจะพัตต์ลง ที่นี่กรีนผมว่าพัตต์ยาก สโลปและไลน์หญ้าเยอะ ผมว่าเป็นอุปสรรคสำคัญของที่นี่เลย สำหรับผมจะทำให้ดีที่สุดครับ เพราะเป็นแมทช์แรกของปีและมีเวิลด์แรงกิ้ง 10 แต้มด้วย”

        ทางด้าน อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ใช้พิชชิงเวดจ์หวดโฮลอินวันที่หลุม 7 พาร์ 3 ระยะ 157 หลา ก่อนจบรอบสอง 7 อันเดอร์พาร์ 64 ขยับขึ้นมาอยู่อันดับสามร่วมด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 130 เท่ากับ โคสุเก ฮามาโมโต้ (65) และ ยานเน คาสเก (66) จากฟินแลนด์ โดยมี วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง (66) ตามหลังหนึ่งสโตรกที่สกอร์ 131

        ส่วนแชมป์เก่า นำโชค ตันติโภคากุล มาเร่งเครื่องในรอบสองด้วยการเก็บ 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ ซึ่งรวมถึงการทำ 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันตั้งแต่หลุม 12 ก่อนจบรอบสองเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 133 ไล่หลังจ่าฝูงอยู่ 7 สโตรก


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO