'ผบ.กกล.สุรนารี'เกาะติดกลุ่มเคลื่อนไหวอีสานใต้ช่วงเลือกตั้งกันป่วน


   

14 ม.ค.62- ที่กองกำลังสุรนารี (กกล.สุรนารี) จ.สุรินทร์ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 (ผบ.พล.ร.6) และผบ.กกล.สุรนารี กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์การเมืองในพื้นที่ หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ว่า ขณะนี้นักการเมืองในพื้นที่ก็เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการเลือกตั้ง และมีโอกาสเข้าไปพบปะสมาชิกพรรค รวมถึงประชาชนในพื้นที่มากขึ้น ซึ่งจากการติดตามของเจ้าหน้าที่ยังไม่มีรายงานว่าจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น โดยทุกอย่างยังคงเป็นไปตามปกติ ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในพื้นที่ที่ตนรับผิดชอบนั้นยังไม่พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าว 

เมื่อถามว่า เป็นห่วงว่าหลังจากที่มีพ.ร.ฎ.การเลือกตั้งส.ส.อาจจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น พล.ต.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า มีทางจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบหลัก โดยเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย คือทหาร ตำรวจ และพลเรือนก็จะต้องติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งขณะนี้กฎหมายก็ได้เปิดช่องให้พรรคการเมืองสามารถเคลื่อนไหวได้ และให้ฝ่ายรัฐได้ทำตามหน้าที่ สำหรับหน่วยทหารขณะนี้ยังไม่ได้เข้าไปชี้แจงประชาชนในเรื่องการเลื่อนวันเลือกตั้ง เพราะเรายังไม่ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งวันใด  ต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกาศพ.ร.ฎ.การเลือกตั้งส.ส.อย่างเป็นทางการก่อน


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว