'ผบ.กกล.สุรนารี'เกาะติดกลุ่มเคลื่อนไหวอีสานใต้ช่วงเลือกตั้งกันป่วน


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.62- ที่กองกำลังสุรนารี (กกล.สุรนารี) จ.สุรินทร์ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 (ผบ.พล.ร.6) และผบ.กกล.สุรนารี กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์การเมืองในพื้นที่ หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ว่า ขณะนี้นักการเมืองในพื้นที่ก็เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการเลือกตั้ง และมีโอกาสเข้าไปพบปะสมาชิกพรรค รวมถึงประชาชนในพื้นที่มากขึ้น ซึ่งจากการติดตามของเจ้าหน้าที่ยังไม่มีรายงานว่าจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น โดยทุกอย่างยังคงเป็นไปตามปกติ ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในพื้นที่ที่ตนรับผิดชอบนั้นยังไม่พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าว 

เมื่อถามว่า เป็นห่วงว่าหลังจากที่มีพ.ร.ฎ.การเลือกตั้งส.ส.อาจจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น พล.ต.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า มีทางจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบหลัก โดยเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย คือทหาร ตำรวจ และพลเรือนก็จะต้องติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งขณะนี้กฎหมายก็ได้เปิดช่องให้พรรคการเมืองสามารถเคลื่อนไหวได้ และให้ฝ่ายรัฐได้ทำตามหน้าที่ สำหรับหน่วยทหารขณะนี้ยังไม่ได้เข้าไปชี้แจงประชาชนในเรื่องการเลื่อนวันเลือกตั้ง เพราะเรายังไม่ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งวันใด  ต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกาศพ.ร.ฎ.การเลือกตั้งส.ส.อย่างเป็นทางการก่อน


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'