เด้งผกก.สภ.นาประดู่เซ่นโจรใต้ยิงถล่มโรงพักตร.ดับ 1


   

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย

14 ม.ค.62 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผบช.ภ.9 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อำไพ ชุ่มช่วย ผกก.สภ.นาประดู่  ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า จังหวัดยะลา หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามถล่มยิงสภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจหน่วยปฏิบัติการพิเศษจ.ปัตตานี เสียชีวิต เนื่องจากบกพร่องในการดูแลสถานที่

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่าส่วนตำรวจที่เสียชีวิต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมช่วยเหลือเยียวยาจัดการงานศพ และพิจารณาบำเหน็จ เลื่อนชั้นยศจากส.ต.อ. เป็นพ.ต.ท.ขณะที่การติดตามผู้ก่อเหตุ ตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับกองทัพภาคที่ 4 สืบสวนหาตัวคนร้าย ตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัย โดยยังไม่สรุปว่าเป็นการกระทำของกลุ่มใด หรือเกี่ยวข้องกับเหตุยิงอาสาสมัครโรงเรียนในพื้นที่หรือไม่ แต่เชื่อว่า เป็นการกระทำที่หวังผลหลายด้าน จากเหตุนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมกำชับทุกหน่วยระมัดระวังการดูแลสถานที่ราชการ และติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด หากมีการแจ้งเตือนถึงยานพาหนะที่ถูกโจรกรรม ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทราบ


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'