เด้งผกก.สภ.นาประดู่เซ่นโจรใต้ยิงถล่มโรงพักตร.ดับ 1


   

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย

14 ม.ค.62 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผบช.ภ.9 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อำไพ ชุ่มช่วย ผกก.สภ.นาประดู่  ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า จังหวัดยะลา หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามถล่มยิงสภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจหน่วยปฏิบัติการพิเศษจ.ปัตตานี เสียชีวิต เนื่องจากบกพร่องในการดูแลสถานที่

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่าส่วนตำรวจที่เสียชีวิต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมช่วยเหลือเยียวยาจัดการงานศพ และพิจารณาบำเหน็จ เลื่อนชั้นยศจากส.ต.อ. เป็นพ.ต.ท.ขณะที่การติดตามผู้ก่อเหตุ ตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับกองทัพภาคที่ 4 สืบสวนหาตัวคนร้าย ตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัย โดยยังไม่สรุปว่าเป็นการกระทำของกลุ่มใด หรือเกี่ยวข้องกับเหตุยิงอาสาสมัครโรงเรียนในพื้นที่หรือไม่ แต่เชื่อว่า เป็นการกระทำที่หวังผลหลายด้าน จากเหตุนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมกำชับทุกหน่วยระมัดระวังการดูแลสถานที่ราชการ และติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด หากมีการแจ้งเตือนถึงยานพาหนะที่ถูกโจรกรรม ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทราบ


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ