อย่างกับในหนัง!สื่ออังกฤษเผยมี SAS ร่วมปฏิบัติการเด็ดหัวผู้ก่อการร้ายยึด'ดุสิตธานี'ในเคนยา


   

ภาพ:/www.dailymail.co.uk

17 ม.ค.62- เว็บไซต์ www.dailymail.co.uk เผยเบื้องหลังการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มหัวรุนแรงในประเทศโซมาเลีย อัล-ชาบับ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มอัล-กออิดะห์ ได้บุกโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู (DusitD2) ในเครือดุสิตธานี เขตเวสต์แลนด์ส กรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 15 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากนั้น มีทหารจากหน่วยงานระดับหัวกะทิจากประเทศมหาอำนาจเข้าร่วมด้วย

dailymail ระบุว่า ทหาร British SAS อยู่ในการปะทะครั้งนี้ด้วย  ซึ่งมีภาพถ่ายนักรบกองกำลังพิเศษนายนี้ ปรากฎผ่านสื่อมวลชน สวมกางเกงยีนส์และเสื้อเชิ้ตสีม่วงบุกเข้าไปในโรงแรมเพื่อช่วยชีวิตพลเรือนที่ติดอยู่ภายใน

มีการเปิดเผยข้อมูลว่า SAS นายดังกล่าว อยู่ระหว่างการออกไปช็อปปิ้ง และเมื่อเขาได้ยินเกี่ยวกับการโจมตีโรงแรม จึงเข้าร่วมปฏิบัติการทันที เพราะเขามีอาวุธครบมืออยู่ในรถของเขา 

ทั้งนี้มี SAS ประจำการในกรุงไนโรบีเพื่อฝึกกองกำลังพิเศษของเคนยา รับมือกับกลุ่มก่อการร้ายในแอฟริกาที่มีแนวโน้มว่าจะมีมากขึ้นทุกวัน 

สำหรับเคนยาเป็นหนึ่งในประเทศเครือจักรภพ.

ภาพ:/www.dailymail.co.uk


ยิ่งกว่าวันนั้นของเดือน........... "เอ๋-ปารีณา" เธอพูดถึง คุณเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส น่ะ ก็นะ.... ไม่เคยเห็นมาก่อนว่า กรรมาธิการสภาผู้แทนฯ จะแบ่งข้างแยกขั้วซัดกันเละขนาดนี้ เน้นสนองตัณหาตัวเอง ไม่สนใจว่าประชาชนจะได้อะไร

"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?