อย่างกับในหนัง!สื่ออังกฤษเผยมี SAS ร่วมปฏิบัติการเด็ดหัวผู้ก่อการร้ายยึด'ดุสิตธานี'ในเคนยา


เพิ่มเพื่อน    

ภาพ:/www.dailymail.co.uk

17 ม.ค.62- เว็บไซต์ www.dailymail.co.uk เผยเบื้องหลังการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มหัวรุนแรงในประเทศโซมาเลีย อัล-ชาบับ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มอัล-กออิดะห์ ได้บุกโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู (DusitD2) ในเครือดุสิตธานี เขตเวสต์แลนด์ส กรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 15 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากนั้น มีทหารจากหน่วยงานระดับหัวกะทิจากประเทศมหาอำนาจเข้าร่วมด้วย

dailymail ระบุว่า ทหาร British SAS อยู่ในการปะทะครั้งนี้ด้วย  ซึ่งมีภาพถ่ายนักรบกองกำลังพิเศษนายนี้ ปรากฎผ่านสื่อมวลชน สวมกางเกงยีนส์และเสื้อเชิ้ตสีม่วงบุกเข้าไปในโรงแรมเพื่อช่วยชีวิตพลเรือนที่ติดอยู่ภายใน

มีการเปิดเผยข้อมูลว่า SAS นายดังกล่าว อยู่ระหว่างการออกไปช็อปปิ้ง และเมื่อเขาได้ยินเกี่ยวกับการโจมตีโรงแรม จึงเข้าร่วมปฏิบัติการทันที เพราะเขามีอาวุธครบมืออยู่ในรถของเขา 

ทั้งนี้มี SAS ประจำการในกรุงไนโรบีเพื่อฝึกกองกำลังพิเศษของเคนยา รับมือกับกลุ่มก่อการร้ายในแอฟริกาที่มีแนวโน้มว่าจะมีมากขึ้นทุกวัน 

สำหรับเคนยาเป็นหนึ่งในประเทศเครือจักรภพ.

ภาพ:/www.dailymail.co.uk


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.