วัฒนาหน้าแหก!โฆษกทบ.แจงกรณีหาทหารคุกคาม ที่แท้รองเลขาฯเพื่อไทยดอดเข้ามาคุยเอง


เพิ่มเพื่อน    

17 ม.ค 62 - พ.อ.วินธัย สุวารี  รองโฆษกกองทัพบก และ โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กล่าวถึงกรณีที่เฟซบุ๊ก  Watana Muangsook นำภาพทหาร 4 นาย ลงพื้นที่พบปะประชาชนเป็นการไปคุกคามคนของพรรคเพื่อไทย ทำให้การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นไม่เสรีและไม่เป็นธรรม ว่าเป็นการนำภาพไปสร้างเรื่องที่บิดเบือนจากความเป็นจริง ในลักษณะเชิงกล่าวหา ซึ่งไม่เป็นธรรมกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ 

ทั้งนี้ ข้อเท็จจริง เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพลเรือน ของกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย (ชป. กกล.รส.)พื้นที่เขตบางนา และ เขตพระโขนง เดินทางเข้าพบปะประชาชนในชุมชนต่างๆ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนตามแผนงานที่ได้กำหนดไว้ โดยเมื่อวันที่ 17 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ได้เข้าพบปะประชาชนในชุมชนหมู่บ้านทับแก้ว, ชุมชนหมู่บ้านยศศักดิ์นิเวศน์, ชุมชนแย้มสรวล และชุมชนหมู่บ้านสุขใจ เขตพระโขนง โดยเจ้าหน้าที่ได้พบปะพูดคุยกับประชาชนในชุมชนหลายบ้านเรือน และเมื่อผ่านบ้านของ นายธวัชชัย สุทธิบงกช รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ก็ได้เดินเข้ามาทักทายและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในเรื่องการทำไร่ที่ จ.กาญจนบุรี คุยกันเพียง 3 นาที บรรยากาศเป็นไปด้วยดี และไม่ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องการเมือง  

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า ที่มาของภาพดังกล่าวเป็นการปฏิบัติหน้าที่ในเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยและการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนตามวงรอบปกติ มีการพูดคุยอย่างสุภาพเป็นมิตร ไปพบปะประชาชนหลายครัวเรือน ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายทางด้านการเมืองตามที่ระบุในเฟซบุ๊คแต่อย่างใด   การที่นำเอาภาพเจ้าหน้าที่เข้าพบปะประชาชนเพื่อรับฟังปัญหาไปโพสต์ต่อสาธารณะโดยที่ไม่ได้เป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์  โดยเฉพาะการแสดงความคิดเห็นเชิงชี้นำ ด้วยพยายามนำเหตุการณ์ไปเชื่อมโยงกับเรื่องการเมืองเพื่อให้เป็นประเด็นในช่วงที่สังคมมีความอ่อนไหวในข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับด้านการเมืองและการเลือกตั้งมานำเสนอควรต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เป็นพิเศษ.

อ่านข่าวประกอบ 'วัฒนา'โวยทหารล้ำเส้นบุกบ้านรองเลขาฯพรรคเพื่อไทย


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"