‘มัดซี สุนิสา’อดีตนักเตะทีมชาติไทย ผันตัวเป็นนักร้องลูกทุ่ง


เพิ่มเพื่อน    

 

          ทุ่มเทกับการเป็นนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จนประสบความสำเร็จกับอาชีพนักเตะลูกหนัง แต่ความฝันของ  มัดซี สุนิสา หรือ สุนิสา วงค์ศรีแก้ว ยังไม่หมด เพราะอีกหนึ่งอาชีพที่เธออยากทำมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็กคือการเป็นนักร้องลูกทุ่งอีสาน

          โดยเจ้าตัว เล่าว่า อดีตเธอเป็นนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เล่นตำแหน่งแบ็คขวา อยู่ใต้การดูแลของผู้จัดการทีมชาติหญิงคนเก่ง ดร.แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ  หัดเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก  มีโอกาสเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศมาแล้วถึง 6 ครั้ง

          “เล่นฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เคยยิงประตูทีมคู่แข่งได้แม้จะอยู่ตำแหน่งแบ็คขวาก็ตาม ตลอด 11 ปี นับจำนวนประตูไม่ได้เพราะเราไม่ทันได้จดจำค่ะ นักฟุตบอลในทีมทุกคนสามารถวิ่งสลับตำแหน่งกันได้ จึงมีโอกาสวิ่งขึ้นไปยิงประตูคู่แข่งเมื่อมีโอกาส ส่วนโดนทำประตูก็มีค่ะ เคยเตะลูกเข้าประตูตัวเองด้วยเหมือนกัน”

          สาวชัยภูมิคนนี้ประสบความสำเร็จจากอาชีพนักเตะลูกหนัง จึงตัดสินใจอำลา หันหน้ามาจับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่งอีสานแนวสนุกสนาม เพื่อเติมเต็มความฝันที่เธออยากทำมาตั้งแต่วัยเยาว์  โดยมีผู้ใหญ่แนะนำมาเป็นนักร้องสังกัดค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จากการชักนำของนายห้างพรพล ฉิมทวี  ให้เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด และได้ทำเพลงซิงเกิ้ลแรก บ่ได้โง่ ส่วนซิงเกิ้ลที่สอง ไถนาให้น้องแหน่ ที่เพิ่งอัพโหลดลงยูทูปได้สัปดาห์เดียว ก็มียอดคนดูแล้ว  940,029   วิว

 

 

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน