‘มัดซี สุนิสา’อดีตนักเตะทีมชาติไทย ผันตัวเป็นนักร้องลูกทุ่ง


   

 

          ทุ่มเทกับการเป็นนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จนประสบความสำเร็จกับอาชีพนักเตะลูกหนัง แต่ความฝันของ  มัดซี สุนิสา หรือ สุนิสา วงค์ศรีแก้ว ยังไม่หมด เพราะอีกหนึ่งอาชีพที่เธออยากทำมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็กคือการเป็นนักร้องลูกทุ่งอีสาน

          โดยเจ้าตัว เล่าว่า อดีตเธอเป็นนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เล่นตำแหน่งแบ็คขวา อยู่ใต้การดูแลของผู้จัดการทีมชาติหญิงคนเก่ง ดร.แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ  หัดเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก  มีโอกาสเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศมาแล้วถึง 6 ครั้ง

          “เล่นฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เคยยิงประตูทีมคู่แข่งได้แม้จะอยู่ตำแหน่งแบ็คขวาก็ตาม ตลอด 11 ปี นับจำนวนประตูไม่ได้เพราะเราไม่ทันได้จดจำค่ะ นักฟุตบอลในทีมทุกคนสามารถวิ่งสลับตำแหน่งกันได้ จึงมีโอกาสวิ่งขึ้นไปยิงประตูคู่แข่งเมื่อมีโอกาส ส่วนโดนทำประตูก็มีค่ะ เคยเตะลูกเข้าประตูตัวเองด้วยเหมือนกัน”

          สาวชัยภูมิคนนี้ประสบความสำเร็จจากอาชีพนักเตะลูกหนัง จึงตัดสินใจอำลา หันหน้ามาจับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่งอีสานแนวสนุกสนาม เพื่อเติมเต็มความฝันที่เธออยากทำมาตั้งแต่วัยเยาว์  โดยมีผู้ใหญ่แนะนำมาเป็นนักร้องสังกัดค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จากการชักนำของนายห้างพรพล ฉิมทวี  ให้เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด และได้ทำเพลงซิงเกิ้ลแรก บ่ได้โง่ ส่วนซิงเกิ้ลที่สอง ไถนาให้น้องแหน่ ที่เพิ่งอัพโหลดลงยูทูปได้สัปดาห์เดียว ก็มียอดคนดูแล้ว  940,029   วิว

 

 

 


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'