'สุริยะ'ย้ำขอนแก่น'พปชร.'ไม่ได้ส.ส.พิจารณาตัวเองแน่


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค.62- นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธ์ศาสตร์ภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ยืนยันกรณีที่ระบุหากพื้นที่จ.ขอนแก่น และอุบลราชธานีถ้าไม่ได้ส.ส.พรรคพลังประชารัฐแม้แต่คนเดียวจะยุติบทบาททางการเมืองว่า ตนดูแล้วยังไงมั่นใจว่าจ.ขอนแก่น ถ้าไม่ได้ ส.ส.แม้แต่คนเดียว ก็คิดว่าในฐานะที่ดูแลทางด้านภาคอีสานก็จะพิจารณาตัวเอง 

นายสุริยะกล่าวว่า ที่นายอดิศร เพียงเกษ บอกผมยังสติดีอยู่หรือเปล่าที่ว่าจะมีส.ส.ขอนแก่นทั้งหมดยกจังหวัด ผมเองก็อยากจะบอกว่า สติปัญญาผมตรงนี้ยังสมบูรณ์อยู่ แต่สำหรับนายอดิสรเองผมไม่ถือสาท่านหรอก แต่อยากเตือนความจำท่านว่า ตอนที่พรรคไทยรักไทยได้ชนะเลือกตั้งครั้งที่สอง ผมเป็นคนเสนอให้อดีตนายกฯทักษิณให้ทางท่านอดิสร และท่านภูมิธรรมมาเป็น รมต.ช่วยกระทรวงคมนาคม ซึ่งในช่วงนั้นเราทำงานกันอย่างเป็นทีม และมีความสุขกับการทำงาน  เพราะได้ทำในสิ่งที่กระทรวงคมนาคมสามารถตอบสนองในสิ่งที่ที่ประชาชนต้องการ โดยเฉพาะถนนหนทางที่สร้างมาหลายๆเลนในภาคอีสานก็เกิดจากนโยบายกระทรวงคมนาคมในสมัยนั้น เราสามารถผลักดันจนสนามบินสุวรรณภูมิสร้างเสร็จเรียบร้อย

“ สิ่งเหล่านี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างผมกับ รมต.ช่วย พอรัฐบาลเราถูกปฏิวัติไปผมก็ได้เจอท่านอดิศรน้อยมาก แต่ว่าท่านอดิศรก็ไปเล่นกอล์ฟกับพี่ชายผม ซึ่งพี่ชายผมก็มาบอกว่าท่านอดิศรฝากความคิดถึงมาถึงผมเสมอ ผมเองก็เลยไม่เข้าใจว่าเพียงแต่ตอนนี้ผมอยู่คนละพรรคกับท่านทำไมท่านถึงได้เปลี่ยนไปถึงขนาดนี้ ซึ่งผมเองรู้สึกเสียดายที่ท่านได้เคยพูดไว้กับผมกับพี่ชายผม เสียดายภาพของท่านอดิศรที่ผมเคยเลื่อมใส แต่อย่างไรก็แล้วแต่ผมเองก็ไม่ถือสาท่าน แล้วในที่สุดคนที่รู้ข้อเท็จจริงจะตัดสินว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร"

ประธานยุทธ์ศาสตร์ภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เรื่องที่ขอนแก่นจะมีส.ส.ยกจังหวัด ตนไม่ได้เป็นคนประเมินเองแต่ว่าพื้นที่คุณเอกราช ซึ่งดูแลพื้นที่นี้อยู่ก็เห็นว่าแนวโน้มของประชาชนภาคอีสานโดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่นที่อยากจะเปลี่ยนพรรคใหม่ เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง จึงคิดว่าเราน่าจะได้ ส.ส.ยกจังหวัด โดยคิดว่าทางคุณอดิศรในใจลึกๆก็คงจะคิดอย่างนั้นเหมือนกัน เพราะไม่ฉะนั้นท่านคงไม่หนีไปลงปาร์ตี้ลิสต์หรอก 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว